Cuộc tọa đàm là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, nhằm khẳng định tầm vóc, giá trị lịch sử, nguyên nhân thắng lợi của Chiến thắng Điện Biên Phủ; đi sâu làm rõ nghệ thuật quân sự trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, khẳng định sự đúng đắn và tất thắng của đường lối chiến tranh nhân dân, thế trận quốc phòng toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Trung ương Đảng họp quyết định mở Chiến cuộc Đông Xuân 1953-1954 và Chiến dịch Điện Biên Phủ. 

Rút ra những bài học kinh nghiệm, vận dụng sáng tạo, hiệu quả vào công tác huấn luyện, diễn tập, bảo đảm hậu cần, kỹ thuật..., xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu" và xây dựng khu vực phòng thủ, các phương án tác chiến trong tình hình mới, bảo đảm đánh thắng địch trong mọi tình huống. Qua đó, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, tạo động lực thi đua hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng các đơn vị "tinh, gọn, mạnh", xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, tiến lên hiện đại.

Theo Ban tổ chức, đã có hàng chục tham luận của các tướng lĩnh, nhà khoa học và lãnh đạo tỉnh Điện Biên, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong và ngoài Quân đội, các nhân chứng lịch sử, cựu chiến binh… gửi về tham gia tọa đàm. Các tham luận đề cập một cách toàn diện, phong phú, sâu sắc, sát với chủ đề tọa đàm...

* Báo Quân đội nhân dân Điện tử liên tục cập nhật về diễn biến của tọa đàm

SƠN BÌNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chiến thắng Điện Biên Phủ  - Mốc son lịch sử xem các tin, bài liên quan.