Theo Ban tổ chức, hội thảo đã nhận được gần 80 tham luận của các đồng chí lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, các nhà khoa học trong, ngoài Quân đội và các nhân chứng lịch sử. Hội thảo gồm 3 phần: Những vấn đề chung; Chiến dịch Thượng Lào 1953-Biểu tượng của liên minh đoàn kết chiến đấu Việt Nam-Lào trong kháng chiến chống thực dân Pháp; tầm vóc, ý nghĩa và bài học kinh nghiệm.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lê Huy Vịnh và các đại biểu tưởng niệm tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào Tây Bắc. 

* Trước đó, chiều 12-4, Ban chỉ đạo hội thảo đã tổ chức hoạt động tri ân tại tỉnh Sơn La. Tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc; Đền thờ Bác Hồ; Nghĩa trang Liệt sĩ nhà tù Sơn La; Nhà tưởng niệm các liệt sĩ nhà tù Sơn La, Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban chỉ đạo hội thảo và các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ.

* Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo hội thảo tổ chức thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

NGÔ VIỆT ANH