Cùng dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Quân khu 3 cùng lãnh đạo tỉnh Nam Định và chỉ huy các đơn vị nhận quân.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Vũ Hải Sản cùng các đại biểu làm lễ chào cờ tại lễ giao, nhận quân tại huyện Hải Hậu.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Vũ Hải Sản cùng các đại biểu dự lễ giao, nhận quân tại huyện Hải Hậu.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Vũ Hải Sản cùng các đại biểu tặng quà các thanh niên tại lễ giao, nhận quân của huyện Hải Hậu.

Trong không khí phấn khởi, đồng chí Trần Minh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã lên thắp lửa truyền thống. Ngọn lửa truyền thống được thắp lên tại trung tâm nhà văn hóa huyện và tiếng trống hội giao quân là sự trao truyền từ các thế hệ cha ông để thế hệ hôm nay tiếp tục giữ gìn và phát huy trong thời đại mới.

leftcenterrightdel
Đồng chí Trần Minh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Hải Hậu thắp lửa truyền thống tại lễ giao, nhận quân.

Phát biểu tại lễ giao, nhận quân của huyện, đồng chí Trần Thế Anh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Hải Hậu nhấn mạnh: Phát huy truyền thống vẻ vang và lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, cùng với quân, dân cả nước, trên 5 vạn thanh niên Hải Hậu đã hăng hái lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có 18 đồng chí được phong tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, 401 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nhiều đồng chí đã phấn đấu trở thành tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong quân đội.

leftcenterrightdel
Đồng chí Trần Thế Anh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Hải Hậu đánh trống khai mạc ngày hội tòng quân của huyện.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp cách mạng, Đảng bộ, quân và dân huyện Hải Hậu 4 lần vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng, 45 năm liên tục là đơn vị điển hình văn hóa cấp huyện của cả nước và được Chính phủ chọn là một trong bốn huyện của cả nước làm điểm trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Vũ Hải Sản tặng quà các thanh niên tại lễ giao, nhận quân của huyện Hải Hậu.
leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Lương Văn Kiểm, Phó tư lệnh Quân khu 3 tặng quà các thanh niên tại lễ giao, nhận quân của huyện Hải Hậu.

Năm 2024, Hải Hậu tiếp tục là địa phương dẫn đầu của tỉnh Nam Định và Quân khu 3 về chất lượng và chỉ tiêu tuyển quân. Tỷ lệ thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học đạt trên 25%; 100% thanh niên được bồi dưỡng đối tượng Đảng trước ngày nhập ngũ; có 85% thanh niên đạt sức khỏe từ loại 2 trở lên; có 46 thanh niên là con em cán bộ, Đảng viên; 184 công dân là người theo đạo Công giáo...

leftcenterrightdel
Vợ chồng ông Nguyễn Văn Thuấn ở xã Hải Quang (Hải Hậu) dù đã gần 80 tuổi nhưng vẫn không quản ngại thời tiết mưa, lạnh đến tiễn cháu ngoại lên đường nhập ngũ.
leftcenterrightdel
Ngay từ sáng sớm đã có hàng nghìn người dân tập trung về trung tâm huyện Hải Hậu để dự lễ giao, nhận quân và tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ.

Vinh dự được thay mặt cho thanh niên nhập ngũ năm 2024, thanh niên Mai Anh Tuấn đến từ xã Hải Quang bày tỏ: “Rất vinh dự cho tôi được thay mặt cho những thanh niên ưu tú của quê hương Hải Hậu anh hùng phát biểu cảm tưởng trước lúc lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi, những đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh luôn xác định việc chấp hành và thực hiện Luật NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là quyền lợi, nghĩa vụ và là trách nhiệm thiêng liêng cao cả của mỗi công dân. Do vậy chúng tôi nguyện phát huy truyền thống quê hương Hải Hậu “Văn hóa - Anh hùng - Nông thôn mới” sẽ đem hết công sức, trí tuệ và nhiệt huyết của tuổi trẻ để được cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần tiếp tục tô thắm thêm trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam anh hùng.

leftcenterrightdel
Mặc dù thời tiết có mưa và nhiệt độ xuống thấp chỉ có 12 độ C nhưng 100% thanh niên của huyện Hải Hậu đều hăng hái, háo hức có mặt tại lễ giao nhận quân.
leftcenterrightdel
Các đồng chí Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 và các đơn vị nhận quân tiễn thanh niên của huyện Hải Hậu lên đường về đơn vị mới.
leftcenterrightdel
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 và các đơn vị nhận quân tiễn thanh niên của huyện Hải Hậu lên đường về đơn vị mới.
leftcenterrightdel
 Ngay sau lễ giao, nhận quân, 100% thanh niên của huyện Hải Hậu đã phấn khởi lên xe về đơn vị mới.

Trước đó, ngay từ lúc 5 giờ sáng ngày 25-2, mặc dù thời tiết có mưa và khá lạnh nhưng cùng với các lực lượng chức năng, đã có hàng nghìn người dân từ 34 xã, thị trấn của huyện đã tập trung về khu vực nhà văn hóa trung tâm huyện Hải Hậu với nhiều biểu ngữ, khẩu hiệu và cờ Tổ quốc để dự lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, tạo không khí như một ngày hội lớn. Trong không khí thiêng liêng, Hội Cựu chiến binh huyện đã phối hợp tổ chức lễ dâng hương và đặt hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ của huyện Hải Hậu.

Tin, ảnh: CHU ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.