Tham dự kỳ họp có Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và các đồng chí thành viên Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã xem xét, cho ý kiến đề nghị xử lý kỷ luật đối với một số quân nhân vi phạm. Các ý kiến tại kỳ họp thống nhất đánh giá, những vi phạm của các quân nhân là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Quân đội. Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương xem xét, tiến hành bỏ phiếu và thống nhất đề nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng thi hành kỷ luật đối với các quân nhân vi phạm.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Trịnh Văn Quyết chủ trì kỳ họp.

Phát biểu kết luận, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết đánh giá các ý kiến góp ý tại kỳ họp rất chặt chẽ, công tâm, khách quan; phân tích rõ tính chất, mức độ từng lỗi phạm và bám sát các quy định của Đảng, Quân đội. Các hình thức đề nghị kỷ luật bảo đảm nghiêm minh, nghiêm khắc, vừa mang tính nhân văn và giáo dục đối với quân nhân vi phạm.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Lê Huy Vịnh phát biểu tại kỳ họp.

Đồng thời yêu cầu Thường trực Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương tiếp thu các ý kiến góp ý tại kỳ họp; khẩn trương hoàn chỉnh các văn bản để báo cáo Thường vụ Quân ủy Trung ương. Trong thời gian tới, Thường trực Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương chủ động tham mưu cho Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật. Chủ động nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết kịp thời, dứt điểm đơn thư tố cáo, khiếu nại, góp phần giữ vững và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Tin, ảnh: MINH MẠNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.