Tham dự lễ giao, nhận quân còn có lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 9; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ tỉnh Trà Vinh; các đơn vị nhận quân…

Trong số thanh niên nhập ngũ năm 2023 của huyện Duyên Hải, có 6 thanh niên trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp nghề; đảng viên 7 thanh niên và gần 50% thanh niên là người dân tộc Khmer. Năm 2023, huyện Duyên Hải giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn Thông tin 29, Lữ đoàn Công binh 25 (Quân khu 9); Bộ đội Biên phòng, Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh Trà Vinh.

Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp huyện Duyên Hải đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; công tác sơ, khám tuyển được thực hiện chặt chẽ, công bằng, công khai, đúng luật; số công dân khám đạt tỷ lệ cao so với số điều khám; tỷ lệ công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đạt cao cả về sức khỏe và trình độ văn hóa.

Trước khi lên đường nhập ngũ, mỗi thanh niên được các ban, ngành, đoàn thể tặng quà; huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện Duyên Hải tặng mỗi thanh niên sổ tiết kiệm từ 1 đến 2 triệu đồng.

Cùng với các địa phương trong toàn tỉnh Trà Vinh, năm 2023 huyện Duyên Hải tiếp tục không tổ chức hội trại tòng quân cấp huyện mà giao cho Hội đồng nghĩa vụ cấp xã tập trung, quản lý thanh niên tại địa phương mình trước một ngày, trước khi đưa thanh niên tập trung về huyện để tổ chức lễ giao, nhận quân vào ngày hôm sau.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử gửi đến bạn đọc một số hình ảnh tại lễ giao, nhận quân huyện Duyên Hải.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ giao, nhận quân tại huyện Duyên Hải. 
leftcenterrightdel
Thượng tướng Phạm Hoài Nam động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. 
leftcenterrightdel

Thượng tướng Phạm Hoài Nam trao quà tặng thanh niên lên đường nhập ngũ.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Phạm Hoài Nam, lãnh đạo Quân khu 9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.
leftcenterrightdel
Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương phát biểu tại lễ giao, nhận quân. 
leftcenterrightdel
 Các thanh niên bước qua cầu vinh quang về đơn vị mới.

Tin, ảnh: QUANG ĐỨC