Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel

Thượng tướng Phạm Hoài Nam cùng các đại biểu dự lễ giao, nhận quân tại TP Nha Trang năm 2024. 

Năm nay, công tác tuyển quân được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Khánh Hòa lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Năm 2024, tỉnh Khánh Hòa có số lượng thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu được giao, trong đó tất cả thanh niên nhập ngũ đều có trình độ văn hóa từ THCS trở lên; nhiều thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, cao hơn năm 2023 là 0,89%. Đối với TP Nha Trang, 100% thanh niên nhập ngũ là đoàn viên; 38% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 24% thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Lễ giao, nhận quân diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. 

Phát biểu tại lễ giao, nhận quân, đồng chí Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang biểu dương tinh thần trách nhiệm của tất cả thanh niên đã có mặt đông đủ trong buổi lễ giao, nhận quân, bảo đảm quân số và thời gian đúng quy định. Cùng với đó, đồng chí Chủ tịch UBND TP Nha Trang biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy Nha Trang Hồ Văn Mừng thực hiện thắp lửa truyền thống. 
leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND TP Nha Trang đánh trống mở hội giao quân. 

Theo đồng chí Nguyễn Sỹ Khánh, thanh niên là lực lượng xung kích, tiên phong, có nhiều đóng góp, cống hiến trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng, hằng năm, đông đảo thanh niên của TP Nha Trang đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an, trong đó, nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp. Để đạt được thành quả đó, ngoài ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên, của mỗi gia đình, còn có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho thanh niên nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
 Thanh niên Nguyễn Công Lập phát biểu quyết tâm trước giờ nhập ngũ.

Tại buổi lễ, phát biểu đại diện cho toàn thể thanh niên TP Nha Trang tham gia nhập ngũ, thanh niên Nguyễn Công Lập, trú tại phường Vĩnh Hải khẳng định sẽ ra sức học tập, nâng cao trình độ chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học, kỹ thuật và nghiệp vụ; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người quân nhân cách mạng; chủ động khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Thượng tướng Phạm Hoài Nam động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. 

leftcenterrightdel
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh động viên các thanh niên. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Thanh niên TP Nha Trang bước qua cầu vinh quang, hăng hái nhập ngũ. 

Tại lễ giao, nhận quân, Thượng tướng Phạm Hoài Nam cùng các đại biểu đã tặng hoa động viên các thanh niên TP Nha Trang lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Tin, ảnh: HOÀNG CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.