Cùng dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương; Thiếu tướng Chu Văn Đoàn, Phó bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu - Cơ quan Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng Tham mưu; Thiếu tướng Đỗ Mạnh Vui, Chánh văn phòng Bộ Tổng Tham mưu; lãnh đạo Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị; Cục Chính trị Quân khu 7; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương và lãnh đạo huyện Bàu Bàng.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh hội nghị. 

Thông tin với cử tri xã Long Nguyên về nội dung dự kiến kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV, đại biểu Quốc hội Lê Văn Khảm, Ủy viên Thường trực Ủy ban xã hội của Quốc hội khóa XV cho biết, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 23-5 đến 17-6. Kỳ họp sẽ có nhiều nội dung hoạt động, tập trung công tác xây dựng Luật, xem xét các vấn đề về kinh tế - xã hội của đất nước, ngân sách Nhà nước…

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương giải đáp các ý kiến của cử tri. 

Tại hội nghị, cử tri xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng bày tỏ vui mừng khi các đại biểu Quốc hội đã có nhiều hoạt động tích cực trong thời gian qua sau khi trở thành người đại biểu của nhân dân. Đồng thời cảm ơn các đại biểu Quốc hội đã thông tin nội dung dự kiến của kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV, đều là những vấn đề cử tri cả nước quan tâm hiện nay.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 4 tỉnh Bình Dương tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Một số cử tri phản ánh đến các đại biểu Quốc hội những vấn đề cần quan tâm hiện nay như: Chăm lo nhiều hơn đối với chính sách bảo hiểm y tế, việc hưởng thụ văn hóa của người dân, nhất là khu vực nông thôn chưa thật sự như mong muốn, các cấp cần quan tâm chăm lo tốt hơn về chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở, chế độ cho người cao tuổi… Đồng thời, các cấp cần quản lý thị trường bất động sản chặt chẽ hơn, nhất là việc đấu giá đất đai, phân lô tách thửa, tránh để xảy ra một số vụ việc tiêu cực thời gian qua, ảnh hưởng đến dư luận xã hội.

Giải đáp một số kiến nghị của cử tri ở thẩm quyền của tỉnh, đồng chí Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương đã thông tin đến cử tri về chủ trương, giải pháp của tỉnh trong thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, quản lý chặt chẽ về đất đai…

leftcenterrightdel
 Cử tri xã Long Nguyên trình bày ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu tâm huyết, sát thực của cử tri, đồng thời tiếp thu những kiến nghị của cử tri để chuyển đến Quốc hội, các cơ quan chức năng xem xét giải quyết và thông tin tới cử tri tại các hội nghị tiếp xúc lần sau.

Dành thời gian thông tin đến cử tri một số thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước trong 4 tháng đầu năm 2022, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh, tỉnh Bình Dương là một trong những địa phương "điểm sáng" về khắc phục tác động của dịch bệnh, phục hồi nhanh phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục đưa tỉnh trở thành một trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam và cả nước.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trò chuyện, thăm hỏi thương binh Hoàng Tiến Lợi.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã giải đáp những ý kiến mà cử tri quan tâm tại hội nghị và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều đóng góp, kiến nghị của cử tri thông qua các kênh thông tin. Các đại biểu Quốc hội của tỉnh luôn phát huy trách nhiệm, thường xuyên giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri.

* Chiều cùng ngày, nhân dịp chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV và kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/30-4-2022), Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà hai gia đình chính sách tại xã Long Nguyên. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã đến thăm, tặng quà gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tứ (sinh năm 1928, ngụ ấp Long Bình) và gia đình thương binh Hoàng Tiến Lợi (sinh năm 1949, ngụ ấp Suối Tre).

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương thăm hỏi, chúc sức khỏe Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tứ. 

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình. Đồng thời, gửi lời chúc mạnh khỏe, sống thọ, sống vui đến Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tứ và thương binh Hoàng Tiến Lợi.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA