Thay mặt cho lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại tá Nguyễn Xuân Hòa, chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo về tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tình hình công tác cửa khẩu; công tác bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn biên giới; công tác quốc phòng, quân sự địa phương trong năm 2022 và sự phối hợp hiệu quả giữa 3 lực lượng trong thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất trên địa bàn tỉnh; công tác trực, sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau tết cũng như công tác chăm lo tết cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu chỉ đạo. 

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến biểu dương những kết quả mà các đơn vị BĐBP và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được trong năm qua. Nhờ làm tốt công tác phối hợp nắm tình hình nên đã không để xảy ra các điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự, giúp địa phương có điều kiện phát triển kinh tế, xã hội. Các đơn vị đã triển khai nhiều chương trình, hành động cụ thể để củng cố xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; duy trì nghiêm kỷ luật, chấp hành tốt chỉ đạo của cấp trên về xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng lưu ý, trong năm 2023 các đơn vị cần tiếp tục quán triệt nghiêm sự chỉ đạo của cấp trên, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu xử lý không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ. Duy trì thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, tổ chức diễn tập đối phó với các loại tội phạm, tập trung chăm lo cho nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong thời gian Tết duy trì nghiêm chế độ trực theo quy định, tập trung chăm lo Tết cho nhân dân địa bàn; bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao.

Tin, ảnh: VÕ TIẾN