Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và tác chiến phòng thủ.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh động viên các lực lượng hoàn thành nhiệm vụ thực binh đánh địch đổ bộ đường biển.

Trong quá trình diễn tập diễn ra các nội dung về vận hành cơ chế; các hội nghị diễn ra bảo đảm thời gian, nội dung phù hợp, điều hành chủ động, linh hoạt và khoa học.

Phần thực hành huy động nhân lực, tàu thuyền dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển; xử trí tình huống A2: Giải tán tập trung đông người, khiếu kiện gây rối an ninh chính trị, đánh bắt đối tượng kích động quá kích và chữa cháy; thực binh đánh địch đổ bộ đường biển được thực hiện theo đúng trình tự các bước; bảo đảm kỹ thuật, chiến thuật; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

leftcenterrightdel

Các tập thể, cá nhân có thành tích được TP Cẩm Phả khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023. 

Thông qua diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị (khóa X); Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ; nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền các cấp, vai trò làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, biên phòng và các phòng, ban, đoàn thể của thành phố khi chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa lực lượng vũ trang trong khu vực phòng thủ thành phố với các lực lượng trên địa bàn.

Kết thúc diễn tập, UBND TP Cẩm Phả đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023.

Tin, ảnh: VĂN ĐẢM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.