Trung tướng Thái Văn Minh, Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam chủ trì tham quan, rút kinh nghiệm.

Dự tham quan, trao đổi, rút kinh nghiệm có các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 và đại biểu các cơ quan, đơn vị, nhà trường trong toàn quân.

leftcenterrightdel
Đại đội 3, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 66 thực hành đánh thuốc nổ. 

Sau khi tham quan Đại đội 3, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 66 làm mẫu các nội dung: Bồi dưỡng cán bộ, lực lượng phục vụ kiểm tra; tổ chức, phương pháp kiểm tra bắn súng STV 380 bài 1, đánh thuốc nổ bài 1, ném lựu đạn bài 1, các đại biểu đã trao đổi, rút kinh nghiệm về huấn luyện, kiểm tra “3 tiếng nổ” của chiến sĩ mới .

leftcenterrightdel
Cán bộ Đại đội 3, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 66 tặng hoa bắn giỏi cho chiến sĩ.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị đã quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam về tham quan, trao đổi, rút kinh nghiệm huấn luyện, kiểm tra “3 tiếng nổ” của chiến sĩ mới năm 2023. Qua tham quan, trao đổi đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác chuẩn bị thao trường, trường bắn, xây dựng kế hoạch, tổ chức, phương pháp điều hành huấn luyện, kiểm tra “3 tiếng nổ”. Qua đó tạo sự thống nhất trong toàn quân, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện.

leftcenterrightdel
 Đại biểu trao đổi, rút kinh nghiệm.

Đối với đơn vị làm mẫu tham quan đã tổ chức huấn luyện cho lực lượng làm mẫu đúng, đủ nội dung theo chương trình, kế hoạch đã xác định. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đội mẫu đã thể hiện với tinh thần trách nhiệm cao, hành động của người chỉ huy rõ ràng, dứt khoát; động tác của cán bộ dẫn bắn, dẫn đánh thuốc nổ và ném lựu đạn chính quy, thống nhất; động tác của bộ đội thuần thục, hiệp đồng chặt chẽ, kết quả cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối...

Tin, ảnh: CHU HOÀI