Thiếu tướng Hà Như Lợi, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật và Thiếu tướng Lê Thành Long, Phó chính ủy Học viện Hậu cần đồng chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, đánh giá công tác chuẩn bị hội thảo, các cơ quan, đơn vị của Học viện Hậu cần và Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật đã chủ động hiệp đồng, phối hợp triển khai các nội dung công việc được phân công theo kế hoạch, cơ bản bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng.
Cụ thể, đã thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức, tổ giúp việc, ban thẩm định tham luận và biên tập kỷ yếu hội thảo. Đã dự thảo các chủ đề tham luận, xây dựng đề cương, kết cấu theo từng nhóm chủ đề và phối hợp mời các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội viết bài. Trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, từng cơ quan, đơn vị đã chủ động quán triệt, xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc, đặc biệt trong việc phối hợp mời viết và thu bài tham luận của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội.
 |
| Thiếu tướng Hà Như Lợi, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần -Kỹ thuật phát biểu tại hội nghị. |
 |
| Các đại biểu dự hội nghị. |
Về thực hiện chương trình phối hợp, các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị của Học viện Hậu cần và các cơ quan của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật đã tích cực chủ động trong hoạt động phối hợp.
Học viện đã mời một số cán bộ, chỉ huy các Cục, các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật tham gia giảng dạy, nói chuyện chuyên đề cho học viên năm học cuối trước khi đi thực tập tại đơn vị; tổ chức ký kết các nội dung liên quan về công tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật đã tiếp nhận, tạo điều kiện cho giảng viên, học viên thực tập, thực tế, học tập nghiên cứu tại các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục. Các nhiệm vụ trong kế hoạch thực hiện chương trình phối hợp được xác định phù hợp, có định hướng trọng tâm, trọng điểm, có lộ trình, bảo đảm tiến độ thực hiện khoa học.
 |
Thiếu tướng Lê Thành Long, Phó chính ủy Học viện Hậu cần phát biểu tại hội nghị.
|
Qua thảo luận, hội nghị đánh giá cao sự chuẩn bị của cơ quan chức năng trong chuẩn bị hội thảo; đồng thời đề nghị tiếp thu, chỉnh sửa ý kiến góp ý vào các văn kiện hội thảo, từ đó hoàn chỉnh và tổ chức họp Ban tổ chức hội thảo để thông qua.
Tập trung làm nổi bật chương trình hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Học viện Hậu cần, làm rõ sự phối hợp gắn bó giữa Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật với Học viện Hậu cần, gắn kết giữa đơn vị chỉ đạo sử dụng lực lượng với đơn vị đào tạo.
Tổ chức mời đại biểu tham dự hội thảo; chuẩn bị, hiệp đồng trong đoàn chủ tịch, thư ký hội thảo, phân công điều hành hội thảo. Hoàn chỉnh kịch bản, biên tập phim phóng sự, maket hội thảo, hệ thống các băng rôn, khẩu hiệu trong và ngoài hội trường; tổ chức trưng bày sản phẩm chào mừng hội thảo.
 |
| Quang cảnh hội nghị. |
Trong thực hiện chương trình phối hợp, hai đơn vị tiếp tục ban hành, thực hiện kế hoạch phối hợp của Học viện Hậu cần và Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật; triển khai các nội dung thực hiện chương trình phối hợp của các khoa và cục chuyên ngành hiệu quả, đi vào chiều sâu.
Tăng cường phối hợp trong huấn luyện, giảng dạy, nói chuyện chuyên đề, truyền thụ kinh nghiệm, diễn tập, thực tập, tham quan, nghiên cứu thực tế, nâng cao năng lực thực hành bảo đảm hậu cần - kỹ thuật đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.