Với khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội thu hút sự tham gia, đăng ký hiến máu của gần 400 cán bộ, chiến sĩ thuộc các cơ quan, đơn vị của Sư đoàn Không quân 372 đóng quân trên địa bàn thành phố.

Chương trình nằm trong kế hoạch hiến máu nhân đạo và chỉ tiêu vận động của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo thành phố Đà Nẵng năm 2024. Hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về nghĩa cử hiến máu cứu người - một nét đẹp văn hóa, truyền thống đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam, qua đó lan tỏa sự tham gia của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn; góp phần tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, “Người chiến sĩ Phòng không – Không quân ưu tú” trong lòng nhân dân.

Kết thúc đợt 1 hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã thu được hơn 360 đơn vị máu tốt. Lượng máu này sẽ được chuyển đến các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, góp phần thiết thực kịp thời phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử gửi đến độc giả một số hình ảnh từ Chương trình hiến máu tình nguyện tại Sư đoàn Không quân 372.

leftcenterrightdel

Chương trình hiến máu nhân đạo thu hút hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Không quân 372 tham gia.

leftcenterrightdel

Thượng tá Bùi Văn Long, Phó chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn Không quân 372 (đứng giữa) động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu.

leftcenterrightdel

Chiến sĩ tại Sư đoàn Không quân 372 tham gia hiến máu nhân đạo.

leftcenterrightdel

Các chiến sĩ Sư đoàn Không quân 372 nhận quà lưu niệm sau khi tham gia hiến máu.  

leftcenterrightdel

Kết thúc buổi hiến máu, đơn vị thu về hơn 360 đơn vị máu.

Tin, ảnh: ĐỨC CẦU

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.