Với chủ đề “Tuổi trẻ Sư đoàn 361 khát vọng, bản lĩnh, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, Người chiến sĩ Phòng không - Không quân ưu tú”; buổi tọa đàm là diễn đàn để đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ sư đoàn bày tỏ những quan điểm, suy nghĩ của mình trước toàn quân chủng, từ đó hiểu rõ hơn về thực trạng, yêu cầu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và kiến nghị những giải pháp để nâng cao trình độ về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Đây cũng là dịp để cấp ủy, chỉ huy các cấp nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, định hướng tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ, đồng thời có chủ trương, biện pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo, động viên cán bộ, sĩ quan trẻ phát huy cao nhất phẩm chất, năng lực, phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành.

leftcenterrightdel
 Thượng tá Lê Anh Chiến, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 361 phát biểu tại buổi tọa đàm.
leftcenterrightdel
 Sĩ quan trẻ Sư đoàn 361 phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm.
leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh chung. 

Hiện nay, cán bộ, sĩ quan trẻ Sư đoàn 361 chiếm 60% tổng số cán bộ, sĩ quan trong toàn sư đoàn; là đội ngũ cán bộ được đào tạo cơ bản, được tu dưỡng rèn luyện toàn diện, có phẩm chất tốt, có trình độ, năng lực, luôn kiên định vững vàng, phát huy cao tính xung kích, sáng tạo, nhiệt huyết, trách nhiệm, biết khắc phục khó khăn gian khổ, đoàn kết, quyết thắng, vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Thượng tá Lê Anh Chiến, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 361 ghi nhận những thành tích, cống hiến của đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ đối với sự trưởng thành và phát triển của sư đoàn trong những năm qua. Đồng chí Lê Anh Chiến yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp làm tốt công tác định hướng tư tưởng, quan tâm hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ; nắm được những mong muốn trong tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu chính đáng của cán bộ, sĩ quan trẻ, để từ đó đưa ra những giải pháp, động viên, tạo mọi điều kiện cho họ ngày càng tốt hơn.

Đồng chí Sư đoàn trưởng cũng đề nghị cán bộ, sĩ quan trẻ cần xây dựng cho mình kế hoạch, chỉ tiêu phấn đấu trên các mặt công tác; thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao trong công việc cũng như học tập, phải xác định lấy binh làm nghiệp, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chỉ huy các cấp. Kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, sai trái; tư tưởng cơ hội, lối sống thực dụng. Tích cực, chủ động trong học tập nâng cao trình độ nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp, tác phong chỉ huy, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Sau tọa đàm, dưới sự chủ trì của Đại tá Nguyễn Hữu Toàn, Phó chủ nhiệm chính trị quân chủng; Cục Chính trị đã tổ chức rút kinh nghiệm để các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức tọa đàm đạt chất lượng, hiệu quả tốt hơn.

Tin, ảnh: ÁNH TUYẾT - BÙI ĐỨC