Cùng với các cơ quan, đơn vị LLVT Quân khu 9, thời gian qua, Sư đoàn 330 đã triển khai nhiều chủ trương, giải pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Một trong những cách làm mang lại hiệu quả tích cực là sư đoàn đã thành lập được tổ may khẩu trang vải để cấp cho cán bộ, chiến sĩ đảm bảo chất lượng.
 |
|
Tổ may thực hiện các công đoạn may khẩu trang. |
Theo Thiếu tá Võ Hữu Đức, Chính trị viên Tiểu đoàn 16, Sư đoàn 330 (Quân khu 9), tổ may khẩu trang gồm 3 chiến sĩ. Tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ, các thành viên trong tổ thay phiên nhau thực hiện các công đoạn, mỗi ngày hoàn thành từ 16 đến 20 chiếc khẩu trang. Mỗi chiếc khẩu trang gồm 2 lớp vải, bên ngoài dày, bên trong mỏng, đảm bảo ngăn được các giọt bắn khi tiếp xúc gần. Máy may và nguồn vải do gia đình Đại úy Nguyễn Đức Hồng, Chính trị viên Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 hỗ trợ.
Cho đến nay, tổ may khẩu trang của Sư đoàn 330 (Quân khu 9) đã may được hơn 400 chiếc để cấp cho cán bộ, chiến sĩ. Những đóng góp tuy nhỏ bé nhưng đã và đang góp phần tích cực cùng đơn vị thực hiện tốt việc ngăn chặn, không để dịch Covid-19 lây lan, xâm nhập, bảo vệ tốt sức khỏe cho bộ đội học tập, công tác.
Tin, ảnh: QUANG ĐỨC
QĐND Online - Đó là quyết tâm của Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Đồng Tháp trong phòng, chống dịch Covid-19. Trên tinh thần đó, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt, chỉ đạo cho các cơ quan, đơn vị chủ động các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.
QĐND Online - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tiểu đoàn Hóa học 38, Bộ Tham mưu, Quân khu 4 đã chủ động nắm chắc diễn biến tình hình, tăng cường huấn luyện, luyện tập các phương án phòng, chống dịch bệnh.