Đến Sư đoàn 324, Quân khu 4 vào những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày tiếp nhận chiến sĩ mới; ngày ra quân huấn luyện… thật rộn ràng; pa nô, khẩu hiệu, cờ Tổ quốc… treo rợp đường. Để đơn vị đẹp và chính quy như ngày hôm nay là cả sự nỗ lực lớn của cán bộ, chiến sĩ trong suốt cả một thời gian dài không mệt mỏi.

Ngay từ đầu năm 2024, Sư đoàn 324 đã chủ động xây dựng kế hoạch huấn luyện chiến đấu giai đoạn 1 năm 2024 trình quân khu phê duyệt đúng thời gian; triển khai các đơn vị chuẩn bị đầy đủ giáo án huấn luyện tháng thứ nhất cho chiến sĩ mới (CSM) và tổ chức thông qua, phê duyệt chặt chẽ, nghiêm túc, chất lượng tốt; chỉ đạo các đơn vị xây dựng hệ thống kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện dự khóa, chính khóa cho CSM theo đúng quy định; chỉ đạo các trung đoàn, tiểu đoàn, tập huấn khung huấn luyện CSM và tập huấn cụm đại đội trực thuộc các trung đoàn với 19 lớp. Kết quả kiểm tra kết thúc các lớp tập huấn có 100% nội dung khá và giỏi. Đến nay 100% cán bộ chỉ đạo, trực tiếp huấn luyện đều được tập huấn.

leftcenterrightdel
Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 và đoàn công tác Sư đoàn 324 kiểm tra mô hình học cụ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, chuẩn bị cho mùa huấn luyện mới tại Trung đoàn 1, Sư đoàn 324. 

Sư đoàn 324 chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuẩn bị hệ thống thao trường, bãi tập, đồng thời liên hệ với chính quyền địa phương mượn đủ thao trường phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu. Toàn Sư đoàn đã củng cố, tu sửa, nâng cấp các thao trường kỹ, chiến thuật và huấn luyện binh chủng; các bãi tập điều lệnh, thể lực đáp ứng cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2024; tổ chức sơn sửa, củng cố và làm mới vật chất bia bảng, học cụ huấn luyện các loại, hệ thống sổ sách, kế hoạch được làm mới thống nhất, cán bộ trực tiếp chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ. 

leftcenterrightdel
Đẩy mạnh chăn nuôi bảo đảm nhu cầu thực phẩm cho chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 1, Sư đoàn 324.  

Đồng thời, đơn vị cũng tổ chức hội thi, hội thao, thao giảng và hội trại, giao lưu, tọa đàm, múa hát tập thể tạo khí thế sôi nổi trong những ngày đầu, tuần đầu ra quân huấn luyện.

Tin, ảnh: ANH TẦN- THẾ DUY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.