Báo cáo trung tâm và các tham luận tại Hội nghị khẳng định, năm 2021, sư đoàn đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 5. Sư đoàn 2 có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, các mặt công tác và có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trịnh Đình Thạch phát biểu tại Hội nghị. 

Duy trì nghiêm chế độ, nền nếp sẵn sàng chiến đấu; đổi mới và có bước đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập. Kết quả kiểm tra huấn luyện 100% nội dung đạt yêu cầu trở lên, trong đó có 82,3% khá, giỏi.

Chủ động làm tốt công tác xây dựng Đảng bộ sư đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính và các mặt công tác khác đều hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết đề ra; tích cực hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch Covid-19 và không để dịch lây lan vào đơn vị.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Sư đoàn 2 trao thưởng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. 

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Trịnh Đình Thạch biểu dương những kết quả và sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2. Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đa số cán bộ, chiến sĩ nhiều tháng liền không về thăm gia đình nhưng vẫn yên tâm tư tưởng, động viên hậu phương, gia đình đồng cảm với nhiệm vụ.

Sư đoàn 2 là đơn vị chủ lực của quân khu, nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu luôn đặt ra yêu cầu cao. Vì vậy, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ, phát huy truyền thống của "Sư đoàn thép Anh hùng", hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội nghị, Sư đoàn 2 đã phát động Phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022 với chủ đề "Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng" và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Tin, ảnh: LÊ HOA - QUỐC CHƯỞNG