Dự buổi gặp mặt có Đại tá Khúc Thành Dư, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh; Đại tá Nguyễn Quang Hiến, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh cùng 465 cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn.

leftcenterrightdel
Đại tá Khúc Thành Dư, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh, thông tin một số vấn đề với các đại biểu. 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được xem phóng sự tuyên truyền về kết quả hoạt động quốc phòng, quân sự địa phương của tỉnh Quảng Ninh năm 2023; đồng thời Đại tá Khúc Thành Dư thông báo nhanh một số vấn đề nổi bật về tình hình thời sự, chính trị thế giới, khu vực, trong nước; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và hoạt động của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh trong thời gian qua…

Tham gia trao đổi, các đại biểu rất vui mừng và phấn khởi với thành tích đạt được của  LLVT tỉnh thời gian qua, các đại biểu mong muốn LLVT tỉnh sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống "Đoàn kết, sáng tạo, bất khuất, kiên trung, chiến thắng", không ngừng phấn đấu xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu”, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh ngày càng vững chắc...

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự tại buổi gặp mặt.

Cũng tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Quang Hiến đã trả lời các ý kiến đề xuất, kiến nghị về chăm lo, thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn, nhất là năm 2024 diễn ra các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam để các cựu chiến binh có dịp thăm lại chiến trường xưa, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, nhất là các đồng chí đã từng chiến đấu trên các chiến trường...

Thay mặt Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Chính ủy Bộ CHQS tỉnh bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn và tri ân đến các thế hệ đi trước đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn thời gian tới luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, động viên của các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn để  LLVT tỉnh Quảng Ninh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc tặng các đồng chí có thành tích xuất sắc trong quá trình huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng Quân đội nhân dân.

Nhân dịp này, 4 đồng chí được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng Quân đội nhân dân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc (trong đó có 1 đồng chí được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 3 đồng chí được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba).

Tin, ảnh: VĂN ĐẢM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.