Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc về ý nghĩa lịch sử truyền thống của Đảng, của dân tộc, truyền thống Thanh niên Quân đội, truyền thống của LLVT Quân khu 9 và địa phương; nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho thanh niên và nhân dân trong thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự. Qua các hoạt động cũng tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại Hội trại tòng quân năm 2023, Bộ CHQS tỉnh Đồng Tháp tổ chức 13 tiểu trại, với sự tham gia của cán bộ, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện Lấp Vò. Hội trại gồm nhiều hoạt động như: Tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; hội thi kỹ năng trại đẹp; trò chơi quà tặng âm nhạc; các trò chơi vận động, sinh hoạt truyền thống, nghi thức nhịp cầu vinh quang…

Cũng trong các hoạt động Hội trại, Ban Thanh niên Quân đội và Cục Chính trị Quân khu 9 đã tặng 250 suất quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn lên đường nhập ngũ. Đây là nguồn cổ vũ, động viên để các thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Cộng tác viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi lại một số hình ảnh các hoạt động Hội trại tòng quân tối 8-2:

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh Hội trại tòng quân huyện Lấp Vò năm 2023.
leftcenterrightdel
Hội trại gồm 13 tiểu trại thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương huyện Lấp Vò.
leftcenterrightdel
Đa dạng sắc màu của các tiểu trại.
leftcenterrightdel
Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Lấp Vò tham gia hội trại. 
leftcenterrightdel
Các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội tham gia hội trại.
leftcenterrightdel
Đại diện Ban tổ chức Hội trại tặng quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn lên đường nhập ngũ. 
leftcenterrightdel
Tổng cộng có 250 suất quà được trao cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn lên đường nhập ngũ. 
leftcenterrightdel

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lấp Vò tặng hoa cho lãnh đạo, chỉ huy Ban Thanh niên Quân đội và Cục Chính trị Quân khu 9. 

CHÍ QUANG - TRUNG THẮNG (thực hiện)