leftcenterrightdel

Thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó chính ủy Quân khu 5 trao 10 xe đạp tặng học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Theo đó, Đoàn công tác đã trao quà tặng 50 hộ gia đình người có công, hộ nghèo; trao 10 xe đạp tặng học sinh nghèo vượt khó học giỏi; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Máy (xã Ba Tô) và các hộ gia đình lão thành cách mạng; Ban CHQS huyện Ba Tơ và Ban CHQS xã Ba Thành; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 lượt người dân trên địa bàn xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí gần 140 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Trương Thiên Tô trao quà tặng các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi cũng đã trao quà tặng các gia đình chính sách và các hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn.

leftcenterrightdel

Các y, bác sĩ thăm, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân. 

Đây là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi (30-10-1972/30-10-2022) và huyện Ba Tơ còn là cái nôi của LLVT Quân khu 5. Qua đó, kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ, động viên đồng bào nghèo, gia đình chính sách khó khăn, học sinh nghèo vượt khó; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quân và dân Khu 5 nói chung và Đảng bộ, quân, dân huyện Ba Tơ nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Tin, ảnh: PHAN ĐỊNH