Báo cáo trung tâm tại hội nghị cho biết, thời gian qua, các cơ quan chức năng của Quân khu 5 đã tham dự 2 cuộc họp với Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng và Viện Lịch sử quân sự (Bộ Quốc phòng) do Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chủ trì. Qua đó, đã thống nhất một số nội dung tổ chức hội thảo. 

leftcenterrightdel
Toàn cảnh hội nghị 

Trên cơ sở kế hoạch của Thành ủy, kết luận của đồng chí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 5, Phòng Khoa học quân sự (KHQS) đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Chính trị, Ban KHQS (Bộ CHQS thành phố Đà Nẵng), Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, Văn phòng Bộ tư lệnh Quân khu và các cơ quan, đơn vị có liên quan, nghiên cứu xây dựng dự thảo kế hoạch phát hành xin ý kiến đóng góp, hoàn chỉnh kế hoạch trình Tư lệnh Quân khu phê duyệt. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Cao Phi Hùng, Phó tư lệnh Quân khu kết luận hội nghị.

Sau khi nghe hội nghị thảo luận, kết luận hội nghị, Thiếu tướng Cao Phi Hùng ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị. Đồng chí Phó tư lệnh Quân khu yêu cầu, các cơ quan, đơn vị tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh các phần việc đã được giao; phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan có liên quan của thành phố Đà Nẵng bảo đảm Hội thảo diễn ra trang trọng, ý nghĩa, khẳng định được vị trí, vai trò to lớn của chiến thắng Đồn Nhất - Hải Vân Quan (25-9-1952).  

Thiếu tướng Cao Phi Hùng nhấn mạnh, đây là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân và thế hệ trẻ hôm nay hiểu thêm về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của quân và dân cả nước nói chung, của quân và dân Quảng Nam - Đà Nẵng nói riêng. Do đó, cần làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của chiến thắng để tiếp tục bồi đắp thêm lòng yêu nước, truyền thống cách mạng của cha ông đến thế hệ hôm nay và mai sau.

Được biết, dự kiến Hội thảo 70 năm chiến thắng Đồn Nhất - Hải Vân Quan (25-9-1952/25-9-2022) sẽ được diễn ra vào ngày 24-9.

Tin, ảnh: PHAN ĐỊNH