Nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, của Quân khu 4 được thực hiện trên địa bàn rộng, cả trong và nước bạn Lào; là địa bàn diễn ra nhiều chiến sự ác liệt, số lượng liệt sĩ hy sinh lớn; liệt sĩ chưa được tìm kiếm, quy tập còn nhiều, chủ yếu nằm phân tán ở vùng sâu, vùng xa, vùng rừng núi, địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, nhất là các tỉnh nước bạn Lào.

leftcenterrightdel

Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 4 đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.  

Thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, những năm qua, Quân khu 4 đã quan tâm đảm bảo tốt các chế độ chính sách đối với lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, triển khai đồng bộ; công tác quản lý, sử dụng kinh phí, trang thiết bị, phương tiện phục vụ nhiệm vụ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ; các tỉnh trên địa bàn Quân khu 4 đã quan tâm đầu tư hơn 60 tỷ đồng xây dựng các nhà lưu giữ hài cốt liệt sĩ tại Lào; qua đó, kịp thời động viên, khích lệ các tổ chức và cá nhân phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đạt kết quả tốt. Từ mùa khô năm 2013-2024 đến nay, Quân khu 4 đã tìm kiếm, quy tập được 3.250 hài cốt liệt sĩ, trong đó quy tập tại Lào là 1.863 hài cốt liệt sĩ, quy tập trong nước 1.387 hài cốt liệt sĩ. Tuy nhiên, việc thực hiện chế độ chính sách đối với công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ vẫn còn một số hạn chế nhất định, cần nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung, bảo đảm tốt hơn trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo 515 Quân khu đã trao tặng Bằng khen cho 14 tập thể và 13 cá nhân đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách và công tác bảo đảm đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Tin, ảnh: HỒ VIỆT

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.