Theo đó, 68 thí sinh tham gia dự thi là các đồng chí giữ chức trợ lý, nhân viên chuyên trách làm công tác chính sách, cán bộ, quân lực được lựa chọn từ 26 cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu 2. Trong thời gian 1,5 ngày các thí sinh tập trung thi trắc nghiệm hiểu biết các quy định về công tác chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội; thi vấn đáp và xử trí tình huống.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Chính, Trưởng phòng Chính sách, Cục Chính trị, Quân khu 2, mục đích tổ chức Hội thi cán bộ chính sách giỏi để rèn tâm, luyện tính, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên trực tiếp giải quyết chế độ cho các quân nhân, gia đình đối tượng chính sách. Ban tổ chức, Ban giám khảo đã chuẩn bị rất kỹ các nội dung dự thi, trong đó có “ngân hàng câu hỏi”, làm cơ sở để kiểm tra kiến thức của các thí sinh một cách toàn diện nhất về chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội.

leftcenterrightdel

Đại tá Khổng Đình Tám, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm chính trị Quân khu 2 phát biểu khai mạc Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Đại tá Khổng Đình Tám khẳng định: “Công tác chính sách Quân đội, hậu phương Quân đội là hoạt động cơ bản của công tác Đảng, công tác chính trị. Do vậy, trong những năm qua cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu luôn dành sự quan tâm đặc biệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, làm lan tỏa những điều tốt đẹp trong cơ quan, đơn vị và toàn xã hội. Công tác chính sách đã thể hiện rõ ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, là đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự tri ân về những hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước; là sự sẻ chia “lá lành, đùm lá rách” đối với những hoàn cảnh khó khăn. Thông qua giải quyết chế độ, chính sách đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Hội thi là dịp để mỗi thí sinh được cọ xát, học hỏi lẫn nhau về những kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả đã được triển khai trong thực tiễn để tiếp tục áp dụng, nhân rộng trong LLVT Quân khu”.

leftcenterrightdel
 Các thí sinh thi phần trắc nghiệm.  

Đồng chí Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2 yêu cầu Ban tổ chức, Ban Giám khảo điều hành và tổ chức các phần thi nghiêm túc, đánh giá công tâm, khách quan, thực chất kết quả của từng thí sinh. Không quá nặng nề về ngôi thứ xếp hạng mà phải coi đây là dịp để trau dồi, học hỏi, bổ sung kiến thức, kinh nghiệm công tác. Đối với các thí sinh phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, bình tĩnh, tự tin thể hiện trình độ, khả năng của mình; rèn cho mình có tâm trong, đức sáng, không vụ lợi; giải quyết chế độ chính sách phải đầy đủ, kịp thời, đúng tiêu chuẩn. Mỗi cán bộ, nhân viên làm công tác chính sách phải biết đặt mình vào hoàn cảnh của các đối tượng chính sách, thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn vất vả của gia đình chính sách; phải tận tâm, yêu nghề, say mê công việc; giải quyết tốt chính sách là đem lại niềm vui cho những người và gia đình có công lao với cách mạng, không được gây khó khăn cho người khác, không nặng nề bệnh thành tích trong hội thi.

Tin, ảnh: DUY TUẤN - BÙI DƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.