Từ ngày 20-11 đến ngày 12-12-2023, Ban giám khảo đã chấm thi đối với các đơn vị tham gia, bao gồm: Khối xây mới (đơn vị có dự án xây dựng): Ban CHQS huyện Ngân Sơn (Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn), Ban CHQS TP Phổ Yên (Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên), Ban CHQS huyện Tiên Du (Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh); Khối sửa chữa (đơn vị không có dự án xây dựng): Ban CHQS huyện Quảng Hòa (Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng), Ban CHQS huyện Văn Lãng (Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn), Ban CHQS huyện Hiệp Hòa (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang).

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự hội nghị. 

Theo đó, đối với các đơn vị thuộc khối xây mới, Ban CHQS TP Phổ Yên và Ban CHQS huyện Tiên Du xếp thứ nhất với cùng 617/630 điểm. Đối với các đơn vị không có dự án xây dựng, Ban CHQS huyện Hiệp Hòa xếp thứ nhất với 593/630 điểm.

Theo Ban tổ chức, các đơn vị đã tổ chức thực hiện quy hoạch doanh trại hợp lý, chính quy, quản lý đất quốc phòng theo quy định của pháp luật; sử dụng doanh cụ, điện, nước bảo đảm thống nhất về quy cách, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Công tác bảo đảm vệ sinh môi trường doanh trại được thực hiện tốt, nhiều đơn vị đã hiệp đồng với công ty môi trường đô thị để thu gom rác thải kịp thời, xây dựng lò đốt rác, bể biogas xử lý chất thải chăn nuôi… Ban tổ chức cũng đánh giá cao tinh thần tự lực, tự cường của các đơn vị đã huy động hiệu quả công sức của bộ đội và quỹ vốn của đơn vị góp phần xây dựng, cải tạo và củng cố doanh trại sáng, xanh, sạch, đẹp.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

leftcenterrightdel

Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Quân khu 1 phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Hồng Thái khẳng định, hội thi đã hoàn thành và đáp ứng tốt được mục đích, yêu cầu đề ra; phát huy được sức mạnh tổng hợp của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là việc huy động các nguồn lực cho nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đồng thời tạo được sự lan tỏa sâu rộng, góp phần thay đổi nhận thức đối với nhiệm vụ quân sự địa phương của các tầng lớp nhân dân.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất của Ban CHQS TP Phổ Yên (Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên).
leftcenterrightdel
Ban CHQS TP Phổ Yên là một trong những đơn vị tiêu biểu về doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Trung tướng Nguyễn Hồng Thái yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất quốc phòng; quản lý chặt chẽ quy hoạch tổng thể mặt bằng doanh trại theo quy hoạch đã được phê duyệt; quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất doanh trại, đặc biệt chú ý công tác an toàn trong quá trình sử dụng.

Bộ tư lệnh Quân khu 1 cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện bố trí nguồn lực để xây dựng, cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất doanh trại nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị.

Tin, ảnh: LÊ HIẾU

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.