Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, năm 2024, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của quận Hai Bà Trưng được thực hiện dân chủ, công khai, đúng luật và đạt nhiều kết quả mới, quan trọng.

Công tác tuyên truyền, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Quận ủy, UBND quận về lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện tốt. Việc đăng ký, quản lý, phúc tra, sơ tuyển công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được UBND các phường và các cơ quan tổ chức, tích cực thực hiện.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự được thành lập theo đúng chỉ đạo của thành phố, tuyển chọn từ đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên có năng lực trình độ về chuyên môn, có kinh nghiệm khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự qua các năm.

leftcenterrightdel
Các tập thể phòng ban, ngành của quận Hai Bà Trưng được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Công an quận phối hợp với Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự quận khám cho các công dân đăng ký tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Các cơ quan hiệp đồng chặt chẽ, giao đủ 100% chỉ tiêu công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGHĨA

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.