leftcenterrightdel

Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân dự và phát biểu khai mạc.

Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân dự và phát biểu khai mạc.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh lễ khai mạc.

Tham gia diễn tập có các kíp chiến đấu trung đoàn không quân tiêm kích, không quân tiêm kích bom đại diện cho 3 sư đoàn Không quân 370, 371, 372 (Quân chủng Phòng không - Không quân).

Trong thời gian diễn tập, các đơn vị tham gia thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết tập trung kiểm tra nhận thức các chuyên ngành: Chính trị, tham mưu, hậu cần, kỹ thuật và thi trắc nghiệm về điều lệnh. Phần thực hành, các kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn không quân tiêm kích, không quân tiêm kích bom thực hiện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; làm công tác chuẩn bị chiến đấu, làm văn kiện chiến đấu, báo cáo kế hoạch; kiểm tra giai đoạn thực hành chiến đấu…

leftcenterrightdel

Các đại biểu dự lễ khai mạc. 

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân nhấn mạnh: Huấn luyện chiến đấu là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, một mặt công tác có ý nghĩa quyết định đến chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân chủng.

Những năm gần đây, công tác huấn luyện chiến đấu của Quân chủng nói chung và huấn luyện cán bộ, huấn luyện kíp chiến đấu của các trung đoàn không quân nói riêng có nhiều chuyển biến tích cực, khả năng chỉ huy chiến đấu của cán bộ trung đoàn không quân được nâng lên rõ rệt, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

leftcenterrightdel

 Sau lễ khai mạc, các kíp chiến đấu bước vào phần thi lý thuyết. 

Tuy nhiên trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu, xử lý tình huống phức tạp của các kíp chiến đấu còn bộc lộ một số tồn tại, chính vì vậy, tổ chức diễn tập chỉ huy tham mưu kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn không quân lần này là dịp thuận lợi để các kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn không quân tiêm kích, không quân tiêm kích bom luyện tập, trao đổi kinh nghiệm.

Đồng thời, qua diễn tập, các cơ quan Quân chủng, Sư đoàn thấy được những mặt mạnh, những thiếu sót khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức huấn luyện, từ đó đề ra những chủ trương, giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện trong thời gian tới.

Để diễn tập đạt kết quả tốt, đồng chí Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân yêu cầu, các đồng chí giám khảo phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, cùng Ban tổ chức điều hành diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc, đánh giá kết quả chính xác, khách quan, trung thực và công bằng.

Các kíp chiến đấu trung đoàn không quân tiêm kích, không quân tiêm kích bom tham gia diễn tập phải tập trung nỗ lực, trí tuệ, vận dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình để thực hiện tốt các nội dung diễn tập đạt kết quả cao nhất; với tinh thần đoàn kết, khiêm tốn học tập lẫn nhau; chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, quy chế diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và vũ khí, khí tài trang bị.

Tin, ảnh: KIM NGÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.