Chuẩn đô đốc Nguyễn Đình Hùng, Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân dự và chỉ đạo. Đại tá Nguyễn Duy Thiều, Chủ nhiệm Hậu cần Quân chủng Hải quân chủ trì.

6 tháng đầu năm 2023, công tác hậu cần đã bảo đảm đầy đủ, kịp thời cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên, đột xuất. Đời sống sinh hoạt của bộ đội ổn định, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, cơ quan, đơn vị bảo đảm an toàn.

leftcenterrightdel

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Sở chỉ huy Quân chủng Hải quân. 

Cùng với đảm bảo đầy đủ các chế độ, tiêu chuẩn, công tác quân nhu duy trì và phát huy hiệu quả các trạm chế biến, giết mổ tập trung; quản lý tốt giá cả, chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm. Đội ngũ cán bộ quân y đã tham gia tập huấn nghiệp vụ chuyên ngành nhằm thống nhất các nội dung liên quan đến công tác khám, quản lý, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội; bổ sung trang bị y tế nâng cao năng lực cho các cơ sở khám chữa bệnh.

leftcenterrightdel
Chuẩn đô đốc Nguyễn Đình Hùng, Phó tư lệnh Hải quân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 

Đối với công tác xăng dầu đã chủ động tạo nguồn bảo đảm đầy đủ, kịp thời cho các nhiệm vụ của Quân chủng, đơn vị; phối hợp chặt chẽ với các ngành phân bổ hạn mức sử dụng xăng dầu năm 2023 đúng trình tự, nguyên tắc. Ngành doanh trại chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thi công các dự án đầu tư xây dựng cơ bản bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng và an toàn. Từ đầu năm đến nay, đã có 14 công trình, dự án được Bộ Quốc phòng phê duyệt chủ trương đầu tư và phê duyệt quyết toán 6 dự án.

Công tác vận tải, công tác huấn luyện, xây dựng ngành đều được thực hiện đúng nguyên tắc, công khai, dân chủ trong quản lý và sử dụng, tăng cường phân cấp cho đơn vị cơ sở thực hiện theo quy định.

Các ý kiến tham luận tại hội nghị đã tập trung phân tích làm rõ những kết quả đã đạt được và chỉ rõ những khuyết điểm của công tác hậu cần trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, hội nghị cũng thảo luận, thống nhất đề ra 16 nhiệm vụ công tác hậu cần 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chuẩn đô đốc Nguyễn Đình Hùng ghi nhận và biểu dương cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, nhân viên ngành hậu cần Hải quân đã nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai nhiều giải pháp sát thực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Phó tư lệnh Hải quân cũng lưu ý toàn ngành hậu cần chủ động tìm ra các giải pháp thiết thực để khắc phục những khâu yếu, mặt yếu, tập trung quyết liệt triển khai và thực hiện có chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ công tác hậu cần trong 6 tháng cuối năm 2023, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH