Để chuẩn bị cho diễn tập, phường Cự Khối đã quán triệt đầy đủ các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên và chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiệm vụ, tổ chức tập huấn cho các thành phần tham gia diễn tập, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, vũ khí trang bị và cơ sở vật chất để phục vụ tốt cho nhiệm vụ diễn tập của phường.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham gia theo dõi phần thực binh diễn tập tại phường Cự Khối. 

Quá trình diễn tập thực binh, các lực lượng tham gia tiến hành theo đúng kế hoạch, kịch bản, thể hiện sự hiệp đồng tác chiến chặt chẽ, hiệu quả, giải quyết thành công các tình huống đặt ra.

Trước đó, phường Cự Khối đã tiến hành diễn tập nội dung vận hành cơ chế. Các cơ quan, đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng, điều chỉnh phương án, nội dung diễn tập phù hợp, sát đúng với tình hình thực tế. Khung diễn tập nắm được thứ tự các nội dung, vận dụng linh hoạt chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận trong xử trí các tình huống; cấp ủy, lãnh đạo địa phương nắm được thứ tự, phương pháp, hành động của người chủ trì; các ngành, đoàn thể nắm được các hành động tham mưu đề xuất trong từng giai đoạn và trong từng hội nghị.

leftcenterrightdel
 Diễn tập tình huống giải cứu con tin.

Thượng tá Vũ Thanh Quang, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Long Biên cho biết: "Để chuẩn bị tốt cho diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của phường Cự Khối, ngay từ đầu năm, cơ quan quân sự quận đã tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn địa phương thực hiện tốt công tác chuẩn bị; bám sát, hướng dẫn phường trong từng bước từ lập kế hoạch, xây dựng kịch bản đến chuẩn bị chu đáo mọi mặt để bảo đảm diễn tập được tổ chức thành công".

leftcenterrightdel
 Diễn tập tình huống khống chế đối tượng gây rối an ninh trật tự.
leftcenterrightdel
 Lực lượng dân quân phường tham gia xử trí tình huống trấn áp đám đông gây rối.

Có mặt theo dõi phần thực binh diễn tập tại phường Cự Khối, đồng chí Đường Hoài Nam, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập biểu dương các lực lượng tham gia diễn tập đã nhiệt tình, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời đánh giá, cuộc diễn tập đã góp phần hoàn thiện và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, trình độ tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng, an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của ban chỉ huy quân sự và công an phường, cũng như khả năng hoạt động chiến đấu trong khu vực phòng thủ của lực lượng dân quân khi xử trí các tình huống về quốc phòng, an ninh.

leftcenterrightdel
 Lực lượng cứu hỏa tham gia diễn tập.

Đồng chí Đường Hoài Nam cũng yêu cầu lãnh đạo các phường sau khi tham quan, theo dõi cuộc diễn tập tại phường Cự Khối cùng rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt, hiệu quả trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ở địa phương, cơ sở.

Tin, ảnh: NGỌC HÂN