Tới dự buổi phát động có Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên; đồng chí Vũ Văn Thắng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên; đại diện một số cơ quan, ban, ngành huyện Phù Cừ, lãnh đạo xã Minh Hoàng (huyện Phù Cừ)...

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Đại tá Đoàn Huy Thái, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên và các đại biểu tham gia trồng "Hàng cây quân dân" tại tuyến đường liên thôn thuộc xã Minh Hoàng.

Theo đại diện Ban tổ chức, xuất phát từ những lợi ích mang lại của cây xanh đối với môi trường sinh thái, thiết thực hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và cũng là dịp để lưu niệm thanh niên địa phương trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024, Ban CHQS huyện Phù Cừ phối hợp với Hội Nông dân huyện và xã Minh Hoàng tổ chức trồng gần 100 cây hoa ban trên tuyến đường liên thôn của xã Minh Hoàng. Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và xã Minh Hoàng đã tặng quà, động viên các thanh niên của xã trước khi lên đường thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chúc mừng thành công của buổi phát động trồng "Hàng cây quân dân". 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đại tá Đoàn Huy Thái và đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tặng quà thanh niên xã Minh Hoàng chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân.

Sau lễ phát động, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên, Hội Nông dân tỉnh và Ban CHQS, Hội Nông dân huyện Phù Cừ, lãnh đạo địa phương và thanh niên xã Minh Hoàng đã tổ chức trồng cây tại các vị trí đã xác định.

Được biết, toàn bộ hàng cây sau khi trồng được địa phương phân công lực lượng đảm nhiệm bảo vệ, chăm sóc để bảo đảm sinh trưởng, phát triển tốt. Trong dịp này, nhiều địa phương trong tỉnh Hưng Yên cũng tổ chức phát động Tết trồng cây và trồng được tổng số trên 2.000 cây xanh các loại.

Tin, ảnh: KHẮC CƯỜNG - CHIẾN VĂN                                                                      

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.