Với chủ đề ”Sư đoàn 377 - 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”, nội dung các câu hỏi tập trung vào làm rõ chặng đường lịch sử 55 năm của Sư đoàn qua các thời kỳ; vai trò, thành tích của các đơn vị trong sư đoàn trong chiến đấu bảo vệ bầu trời của Tổ quốc; vinh dự là người chiến sĩ canh trời Sư đoàn 377 (Đoàn Phòng không Khánh Hòa); tình cảm quân-dân máu thịt của các cơ quan, đơn vị trong sư đoàn với nhân dân trên địa bàn đóng quân.

leftcenterrightdel

Các chiến sĩ mới theo dõi cuộc thi trên màn ảnh lớn. 

Để tạo sức lan tỏa sâu rộng, cuộc thi sẽ được triển khai dưới 2 hình thức: Thi viết; thi tương tác trực tuyến, diễn ra từ ngày 20-4 đến hết ngày 20-5-2023. Đặc biệt, hình thức thi trực tuyến là hình thức ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục truyền thống của sư đoàn trong thời gian gần đây, đem lại nhiều hiệu quả hết sức thiết thực trong điều kiện đơn vị đóng quân phân tán.

Hình thức này sẽ được tổ chức qua 4 buổi thi (vào lúc 20 giờ tối thứ năm hằng tuần), mọi cá nhân trên lãnh thổ Việt Nam đều có thể tham gia Cuộc thi thông qua việc truy cập vào fanpage "Bút chiến dưới Quân kỳ".

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi phát động.

Tại mỗi kỳ thi, thí sinh tham gia sẽ trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến với thời gian trả lời tối đa mỗi câu hỏi là 20 giây; người đạt giải nhất là người trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất trong thời gian ngắn nhất. Dự kiến, cuộc thi sẽ có 2 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt nhất ở hai hình thức. 

leftcenterrightdel

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Đại đội 8, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 591 sử dụng điện thoại thông minh tương tác trực tuyến.

Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đóng quân có nhận thức sâu sắc về lịch sử, truyền thống vẻ vang của sư đoàn trong suốt chặng đường 55 năm qua, từ đó thêm tự hào và quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xung kích thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Sư đoàn 377 (27-5-1968/27-5-2023).

Tin, ảnh: XUÂN SANG