leftcenterrightdel
 Đại tá Nguyễn Đình Đức phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Đình Đức, Ủy viên Đoàn chủ tịch, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng; đại biểu một số cơ quan chức năng thuộc Quân chủng Phòng không-Không quân.

leftcenterrightdel
 

Các đại biểu dự Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023 tại Nhà máy Z119 (Quân chủng Phòng không - Không quân).

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo: Kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất, sửa chữa của Nhà máy năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch sửa chữa năm 2023; Báo cáo công khai tài chính, trích lập và sử dụng các quỹ khen thưởng, phúc lợi, trích nộp kinh phí công đoàn, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; kết quả phong trào thi đua; kết quả hội nghị người lao động các cấp; kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị người lao động năm 2022 và các ý kiến liên quan đến quyền, lợi ích người lao động; kết quả hoạt động Thanh tra nhân dân năm 2022 và phương hướng năm 2023…

Theo đó, năm 2022, trong điều kiện có nhiều khó khăn, Nhà máy Z119 đã triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ sản xuất sửa chữa đạt hiệu quả, giá trị sản lượng đạt 100% kế hoạch năm; thực hiện đúng quy chế quản lý, phân phối tiền lương, tiền thưởng. Các chế độ chính sách, làm việc, nghỉ ngơi, an dưỡng được thực hiện đúng theo Nghị quyết hội nghị người lao động năm 2022 đề ra. Thu nhập bình quân của người lao động được đảm bảo với mức đạt hơn 18,5 triệu đồng/người/tháng.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu trò chuyện lề hội nghị.

Việc tổ chức triển khai, phổ biến công khai thỏa ước lao động tập thể đến người lao động được tiến hành đầy đủ. 100% người lao động đều nắm được nội dung các điều khoản của thỏa ước lao động. Tình hình thực hiện các nội dung thỏa ước lao động tập thể của người sử dụng lao động và của tập thể lao động đảm bảo, không có vi phạm xảy ra.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng sôi nổi thảo luận và nghe giải đáp các kiến nghị và nội dung có liên quan. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2024 gồm 4 đồng chí và ký kết Thỏa ước lao động tập thể.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Đình Đức đánh giá cao công tác quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với đoàn viên công đoàn, người lao động của cấp ủy, chỉ huy Nhà máy Z119. Đại tá Nguyễn Đình Đức mong rằng, trên cơ sở kết quả đã đạt được, trong năm 2023, cấp ủy chỉ huy nhà máy tiếp tục có nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, thiết thực để thúc đẩy sản xuất, đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống, thu nhập cho cán bộ, công nhân viên, người lao động nhà máy. Đặc biệt, trong đó quan tâm đến đội ngũ kỹ thuật, thợ có tay nghề cao; có những cơ chế, chính sách cụ thể, thiết thực tạo điều kiện để đội ngũ thợ kỹ thuật nâng cao trình độ tay nghề. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là trong tổ chức công đoàn, qua đó góp phần tạo khí thế, động lực thúc đẩy người lao động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, gắn bó với nhà máy.

Tin, ảnh: KIM ANH