Buổi đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học được tổ chức tại Học viện Hải quân do Thiếu tướng, PGS, TS Đậu Văn Nậm, Phó chính ủy Học viện Lục quân làm Chủ tịch Hội đồng. Ngoài các thành viên trong Hội đồng Khoa học còn có đại diện các phòng, khoa, đơn vị có đề tài khoa học tham dự.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi nghiệm thu.  

Tại buổi đánh giá, có 3 đề tài tham gia bao gồm: Bộ đội Hải quân trong thực hiện chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển” của Đại tá, TS Mai Văn Điệp - Học viện Hải quân; Chất lượng đào tạo, hoàn chỉnh chương trình cao cấp lý luận chính trị trong các nhà trường quân đội hiện nay của Đại tá, PGS, TS Nguyễn Công Sơn - Học viện Lục quân và Giải pháp công tác Đảng, công tác chính trị trong phát triển đội ngũ giảng viên phi công quân sự hiện nay của Đại tá, ThS Phan Đăng Thạnh, Trường Sĩ quan Không quân.

leftcenterrightdel
 Đại tá, ThS Phan Đăng Thạnh, Chủ nhiệm Chính trị Trường Sĩ quan Không quân báo cáo đề tài.

Sau thời gian làm việc tích cực, đánh giá nghiêm túc, khách quan, Hội đồng Khoa học Tổng cục Chính trị đã làm rõ mặt mạnh, đề cập một số điểm còn tồn tại, hạn chế của từng đề tài, đồng thời mở ra các hướng phát triển phù hợp cho từng đề tài trong thời gian tới.

Hội đồng Khoa học đã chấm điểm cả 3 đề tài đều đạt loại xuất sắc. Đây là những đề tài có tính khả thi cao, rất cần thiết trong công tác giảng dạy, huấn luyện, đào tạo, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Bên cạnh đó, các đề tài cũng sẽ hỗ trợ hiệu quả cho nghiên cứu, học tập của giảng viên, học viên trong các học viện, nhà trường quân đội.

Theo kế hoạch, ngày 18-2 tại Trường Sĩ quan Thông tin, Hội đồng Khoa học Tổng cục Chính trị nghiệm thu một số đề tài cấp Tổng cục Chính trị cho Trường Sĩ quan Thông tin và Trường Quân sự Quân khu 5, đồng thời xét duyệt hồ sơ thuyết minh nghiên cứu năm 2022.

Tin, ảnh: ANH MÃO – NGỌC SƠN