leftcenterrightdel
 Đại tá Bùi Đại Hải, Phó chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển Việt Nam thông tin tuyên truyền về biển, đảo tại hội nghị.

Tại hội nghị, Đại tá Bùi Đại Hải, Phó chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển Việt Nam đã thông tin tới các đại biểu về tình hình Biển Đông; vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; đường lối, quan điểm chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam, Luật Cảnh sát biển năm 2018. Đồng thời, giới thiệu về truyền thống, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị.

Thông qua hội nghị tuyên truyền nhằm trang bị, định hướng, xây dựng niềm tin, xác định trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn nâng cao hiểu biết về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam, tầm quan trọng của biển, đảo; khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố Lạng Sơn dự hội nghị. 

Qua đó, mỗi cán bộ, nhân dân của địa phương sẽ có những hành động thiết thực, hiệu quả để chung sức với các lực lượng chức năng phát huy sức mạnh tổng hợp trong bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong tình hình mới. 

Tin, ảnh: ĐỨC HẠNH - ĐỨC TĨNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.