Cùng dự Lễ ký kết còn có đồng chí chỉ huy các cơ quan, các phòng, ban thuộc Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Báo Quân đội nhân dân.

 

leftcenterrightdel
Vùng Cảnh sát biển 4 và Báo Quân đội nhân dân tổ chức ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2023-2027.  
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

 Các đại biểu tham dự hội nghị ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2023-2027 giữa Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Báo Quân đội nhân dân.

Mục đích Quy chế phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp trao đổi thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác, giữa BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và Báo Quân đội nhân dân về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên biển, các hoạt động thực thi pháp luật, quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc được đăng tải trên các thể loại của Báo Quân đội nhân dân. Đồng thời nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền trên Báo Quân đội nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cho các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng Cảnh sát biển và toàn quân; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong công tác phối hợp tuyên truyền. Biểu dương, tôn vinh và nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các hoạt động, phong trào thi đua, cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội và lực lượng Cảnh sát biển, góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nét đẹp văn hóa “Người chiến sĩ Cảnh sát biển” trong thời kỳ mới.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 ghi nhận sự phối hợp tuyên truyền của đội ngũ phóng viên, biên tập viên Báo Quân đội nhân dân thời gian qua. 

Theo nội dung ký kết, hai bên thống nhất sẽ thông tin, tuyên truyền trên một số lĩnh vực như: Tuyên truyền các chủ trương, giải pháp, chính sách tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ biển, đảo trong tình hình mới, hoạt động công tác đối ngoại quốc phòng; kết quả thực hiện nhiệm vụ thực thi pháp luật, đấu tranh với các loại tội phạm trên biển; công tác cứu hộ, cứu nạn; thực hiện Chương trình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân, Đề án tuyên truyền phổ biến Luật Cảnh sát biển. Tuyên truyền nội dung, biện pháp và kết quả trong công tác Đảng, công tác chính trị; huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm hậu cần, kỹ thuật; xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan, đơn vị và phản ánh kịp thời những thành tích, chiến công, gương người tốt, việc tốt trong BTL Vùng Cảnh sát biển 4.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Hồng Hải, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại hội nghị ký kết.  

Thông tin về kết quả thực hiện các mặt công tác của Vùng thời gian qua, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng, Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cho rằng, để có được kết quả cao bên cạnh bản lĩnh, ý chí của cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn đơn vị còn có sự đóng góp quan trọng, sự đồng hành, gắn bó của lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương, nhất là các phóng viên, biên tập viên của Báo Quân đội nhân dân.

leftcenterrightdel
Thượng tá Nguyễn Bá Hiên, Trưởng Ban đại diện Báo Quân đội nhân dân tại Cần Thơ trao đổi tại hội nghị ký kết. 

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng, năm 2023, BTL Vùng đã phối hợp với cơ quan, báo đài, đặc biệt là Báo Quân đội nhân dân đăng tải gần 300 lượt tin, bài, phóng sự kịp thời phản ánh đầy đủ những thông tin, bức tranh sinh động nhất về các hoạt động của đơn vị, trong nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật, đấu tranh bảo vệ chủ quyền và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn… cũng như phản ánh về đời sống, tâm tư, nguyện vọng tình cảm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên vùng biển Tây Nam".

leftcenterrightdel
 Đại diện hai đơn vị ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2023-2027.

 

leftcenterrightdel
 Đại diện Ban biên tập Báo Quân đội nhân dân tặng quà Vùng Cảnh sát biển 4.

 

leftcenterrightdel
Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tặng quà Báo Quân đội nhân dân. 

 

leftcenterrightdel
 Các đại biểu hai đơn vị trao đổi thông tin sau hội nghị ký kết.

 

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. 

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hồng Hải, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân thông tin đến các đại biểu về truyền thống  của tờ Báo do chính Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên với ý nghĩa "Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ". Đồng chí Phó tổng biên tập cũng nhấn mạnh và nêu ra những ví dụ cụ thể trong công tác chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền của phóng viên Báo Quân đội nhân dân cũng như đội ngũ cộng tác viên của báo nói chung, cộng tác viên là cán bộ chiến sĩ thuộc BTL Vùng Cảnh sát biển 4 nói riêng... Đại tá Nguyễn Hồng Hải khẳng định: "Việc ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền sẽ là tiền đề, cơ sở quan trọng để hai đơn vị tiếp tục phối hợp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền các mặt hoạt động quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên biển và các hoạt động của BTL Vùng trong thời gian tới".


Tin, ảnh: THÚY AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.