Đây là một trong những nội dung quan trọng nằm trong kế hoạch huấn luyện năm 2018 và được Lữ đoàn 680 triển khai từ ngày 25-6. Đợt huấn luyện nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ hiệp đồng, khả năng cơ động, huấn luyện, SSCĐ của các kíp điều khiển tổ hợp tên lửa RUBEZE và lực lượng phục vụ, đáp phó ứng kịp thời nhiệm vụ quản lý vùng biển và thềm lục địa.

Kiểm tra tình trạng kỹ thuật của khí tài trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện diễn tập.

Đại tá Bùi Duy Tình, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 680 đánh giá, việc tổ chức diễn tập vòng tổng hợp là cơ hội tốt nhất để rút kinh nghiệm những mặt còn thiếu khuyết, ở cả 3 giai đoạn: Chuẩn bị, tổ chức hành quân chiếm lĩnh vị trí; thực hành chiến đấu và kết thúc thực hiện nhiệm vụ.

Tổ chức hành quân thực hiện nhiệm vụ đợt hành quân diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp.

Theo đánh giá chung, sau đợt diễn tập vòng tổng hợp này, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật các kíp chiến đấu điều kiển tổ hợp tên lửa RUBEZE và lực lượng phục vụ của Lữ đoàn 680 đã nhuần nhuyễn hơn về phương pháp chỉ huy, hành động hiệp đồng phối hợp của tập thể và cá nhân. Điển hình là đã nâng cao ý thức địch tình, sẵn sàng thích ứng với các tình huống tác chiến và chiến đấu, hình thành kỹ năng, kỹ xảo nghiệp vụ quân sự chuyên sâu, hiệu quả.

Các phương tiện, khí tài của Lữ đoàn 680 hành quân an toàn.

Thượng tá Lưu Thanh Chương, Phó chính ủy Lữ đoàn 680 tặng quà thân nhân liệt sĩ ở thôn Hoa Vân (Tam Nghĩa, Núi Thành, Quảng Nam).

Nhân dịp huấn luyện diễn tập vòng tổng hợp, Đảng ủy, chỉ huy cùng các đơn vị của Lữ đoàn 680 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thanh niên xã Tam Quang và Tam Nghĩa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) thăm, tặng quà 4 gia đình chính sách; dọn vệ sinh nghĩa trang và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Hoạt động này đã góp phần trong giáo dục truyền thống cách mạng, xây dựng niềm tin và bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ. 

Tin, ảnh: HÙNG LONG