Những năm qua, phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã được các đơn vị trong toàn lữ đoàn hưởng ứng tích cực và đã thực hiện thành nền nếp mỗi khi Tết đến, xuân về. Không chỉ trồng cây, mà việc chăm sóc cây trồng, chăm lo đến cảnh quan môi trường của đơn vị đã trở thành ý thức tự giác của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn lữ đoàn.

Đến nay, hầu hết diện tích đất trồng của các đơn vị đã được trồng kín cây lấy gỗ và ăn quả, những diện tích cây sau thu hoạch đều được nhanh chóng trồng lại không để đất trống.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel

 

leftcenterrightdel

Cán bộ, chỉ huy Lữ đoàn 649 tích cực hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024.

Để việc trồng cây đạt chất lượng, hiệu quả tốt, bảo đảm trồng cây nào sống cây đó và tổ chức chăm bón những cây hiện có, tại lễ phát động, chỉ huy Lữ đoàn 649 yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong lữ đoàn tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; vai trò, tác dụng cũng như lợi ích lâu dài của việc trồng cây, trồng rừng.

Sau lễ phát động, cán bộ chiến sĩ của các cơ quan, đơn vị tổ chức trồng hơn 460 cây xanh các loại, tạo môi trường trong lành, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu.

Tin, ảnh: MINH TUẤN