Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 293 đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong đời sống sinh hoạt, công tác, thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Các ý kiến tập trung vào các nội dung: Dân chủ về quân sự chuyên môn, dân chủ về chính trị, dân chủ về kinh tế và đời sống. Trong đó, đi sâu vào công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng công trình quốc phòng; công tác chính sách hậu phương quân đội; công tác cán bộ, các chế độ, tiêu chuẩn và những quy định liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân.

leftcenterrightdel
 Đại tá Khổng Mạnh Hưng, Phó chính ủy Binh chủng Công binh chủ trì đối thoại dân chủ.

Trung tá Mai Viết Sinh, Trưởng ban Bảo vệ an ninh, Phòng Chính trị, Lữ đoàn 293 mong muốn thời gian tới Bộ tư lệnh Binh chủng Công binh quan tâm, nâng cấp, sửa chữa một số hạng mục của nhà ở công vụ Lữ đoàn 293 hiện nay đã xuống cấp và phát sinh thêm nhu cầu trong đời sống sinh hoạt.

Còn Thượng úy Lô Thanh Tùng, Chính trị viên Đại đội 10, Tiểu đoàn 4 có nguyện vọng đề xuất cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ về nhu cầu đất ở, nhà ở xã hội cho đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ đã lập gia đình.

leftcenterrightdel

 Cán bộ Lữ đoàn 293 ý kiến trong đối thoại dân chủ.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Đại tá Khổng Mạnh Hưng ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đóng góp, trên cơ sở đó sẽ có hướng giải quyết theo thẩm quyền và đề xuất, báo cáo lên cấp trên. Đại tá Khổng Mạnh Hưng đánh giá cao Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 293 và các cơ quan, đơn vị đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Việc đối thoại dân chủ với quân nhân được tiến hành thường xuyên, có nền nếp đã giúp chỉ huy các cấp nắm, quản lý và giải quyết kịp thời tư tưởng, những vướng mắc nảy sinh của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình học tập, công tác, sinh hoạt tại đơn vị. Qua đó, tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở, sự đồng thuận cao, góp phần củng cố và giữ vững niềm tin của cán bộ, chiến sĩ vào cấp ủy, chỉ huy các cấp.

Tin, ảnh: BẢO TRUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.