Tham dự hội thi có 12 thí sinh là chính trị viên các tàu trực thuộc Lữ đoàn 167, cán bộ chính trị của Tiểu đoàn DK1 và Tiểu đoàn Thông tin 67. Mỗi thí sinh thực hiện 3 phần thi, gồm: Thi soạn thảo đề cương; thi kỹ năng nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền miệng, thuyết trình theo đề cương đã chuẩn bị không quá 20 phút và thi trắc nghiệm nhận thức về nghiệp vụ báo cáo viên với 50 câu hỏi và công tác tuyên truyền miệng.

Tham gia dự thi, các thí sinh đã tập trung vào các nội dung tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nghị quyết của Đảng các cấp; những vấn đề thời sự chính trị trong nước và quốc tế nổi bật trong thời gian gần đây, kết quả công tác quân sự, quốc phòng; kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Phong trào Thi đua Quyết thắng, các cuộc vận động...

leftcenterrightdel
Các thí sinh tham gia phần thi nhận thức về nghiệp vụ báo cáo viên. 

Hội thi báo cáo viên là cơ hội thuận lợi để đội ngũ cán bộ chính trị trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và lòng say mê nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị và nhu cầu thông tin ngày càng cao của bộ đội.

Sau hội thi, các cơ quan, đơn vị tiếp tục có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ báo cáo viên, tuyên truyền miệng và tinh thần trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ chính trị các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay; đồng thời chọn ra những đồng chí tiêu biểu tham dự Hội thi Báo cáo viên giỏi do Vùng 2 Hải quân và Quân chủng Hải quân tổ chức.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải tại hội thi. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho các thí sinh có nội dung, phương pháp, kỹ năng tuyên truyền tốt.

Tin, ảnh: ĐẶNG ĐỒNG – VĂN ĐẠI

 * Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.