Hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ quân đoàn có cơ hội giao lưu, học hỏi; thể hiện tài năng, sự sáng tạo trong rèn luyện sức khỏe, giúp nâng cao vẻ đẹp của người phụ nữ. 

Đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao trong các tổ chức quần chúng, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào rèn luyện thân thể, hướng đến tiêu chí “khỏe -đẹp” của cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn quân đoàn, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc và nâng cao chất lượng công tác hội và phong trào phụ nữ.

leftcenterrightdel
 Chương trình nghệ thuật chào mừng liên hoan.
leftcenterrightdel
Tiết mục tham gia liên hoan của Hội Phụ nữ Cục Kỹ thuật, Quân đoàn 2. 

leftcenterrightdel
Chương trình tham gia liên hoan của Hội Phụ nữ Sư đoàn 325. 

Đây là lần đầu tiên các tiết mục tham gia liên hoan đưa các điệu vũ quốc tế, múa dân gian vào các ca khúc cách mạng, góp phần truyền tải tinh thần, hào khí anh dũng, chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong chiến tranh giải phóng, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Chương trình đạt xuất sắc của Hội Phụ nữ Lữ đoàn Pháo binh 164. 

Nhiều tiết mục nghệ thuật sống động, rực rỡ sắc màu với tinh thần “Khỏe, đẹp, duyên dáng, lan tỏa nét đẹp văn minh, hiện đại” đã được thể hiện, như: “Tiếp bước truyền thống dân tộc Việt Nam anh hùng” của Lữ đoàn Pháo binh 164; “Bắc Giang - Niềm tin chiến thắng” của Sư đoàn 325; “Tổ quốc và người chiến sĩ” của Trường Quân sự quân đoàn; “Việt Nam tôi yêu” của Cục Kỹ thuật quân đoàn...

leftcenterrightdel
Chương trình của Sư đoàn 304. 

Một số chương trình, tiết mục có sự sắp xếp đội hình, tạo hình khỏe, đẹp, phá cách, sáng tạo trong dàn dựng, sử dụng lực lượng, tạo được điểm nhấn, sự mới lạ, thu hút người xem, đặc biệt là tiết mục của các cháu là con cán bộ, hội viên phụ nữ các cơ quan, đơn vị trong quân đoàn, như: Sư đoàn 325; Lữ đoàn Pháo binh 164; Sư đoàn 306, Trường Quân sự.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân đoàn 2 trao Cờ thưởng tặng các đơn vị tham gia liên hoan. 

Bế mạc liên hoan, Bộ tư lệnh Quân đoàn 2 đã trao 4 cờ thưởng tặng các đội đạt xuất sắc; trao 5 cờ thưởng tặng các đội có chương trình đạt chất lượng tốt; tặng giấy khen 2 cặp mẹ con hội viên thuộc Hội Phụ nữ Sư đoàn 325.

Tin, ảnh: HỒNG SÁNG - NGUYỄN TUẤN