Báo cáo từ các đơn vị cho thấy, năm 2021, trong khó khăn bởi dịch Covid-19, các đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nội bộ đoàn kết thống nhất, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch, chăm lo đến các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trịnh Văn Quyết thăm, chúc Tết tại Lữ đoàn Pháo phòng không 226, Quân khu 9. 

Đối với công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các đơn vị cho biết, trước diễn biến của dịch Covid-19, hoạt động giao lưu với các địa phương kết nghĩa không được diễn ra song đơn vị cũng đã triển khai nhiều hoạt động vui xuân, đón Tết, tổ chức các trò chơi như: Hái hoa dân chủ, hội thi gói bánh; trưng bày mâm ngũ quả, trang trí bàn thờ Tết; các hoạt động thể dục thể thao…. Cùng với đó công tác thăm hỏi gia đình chính sách, người có công với cách mạng cũng được quan tâm thực hiện.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trịnh Văn Quyết cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Đảng ủy, Ban chỉ huy Lữ đoàn Thông tin 29, Quân khu 9. 

Qua kiểm tra nắm tình hình, Trung tướng Trịnh Văn Quyết đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị trong công tác xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng chiến đấu, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và công tác chuẩn bị mọi mặt cho Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Để nhân dân đón Tết cổ truyền bình yên, vui xuân an toàn, Trung tướng Trịnh Văn Quyết lưu ý các đơn vị phải thực hiện nghiêm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn để kịp thời xử lý các tình huống, phối hợp với các lực lượng giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; duy trì các chế độ nề nếp, quản lý việc chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội và vũ khí trang bị trong đơn vị.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trịnh Văn Quyết tặng quà cho Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ. 

Đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đề nghị các đơn vị phải bảo đảm chăm lo đầy đủ tiêu chuẩn, chế độ trong dịp Tết, nhất là quan tâm cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức nhiều hoạt động vui xuân ý nghĩa cho bộ đội gắn với trực sẵn sàng chiến đấu và phòng, chống dịch; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng với cán bộ, chiến sĩ, nhất là các đồng chí đóng quân thực hiện nhiệm vụ ở các khu vực nhỏ lẻ, kiên quyết không để xảy ra tình trạng vi phạm kỷ luật, mất an toàn; phối hợp với chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hậu phương Quân đội để lan tỏa hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.

Nhân dịp năm mới, Trung tướng Trịnh Văn Quyết chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ các đơn vị và gia đình sức khỏe, thành công, đoàn kết thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tin, ảnh: THÚY AN