Tại Trung đoàn 152, xã đảo Thổ Châu và huyện đảo Kiên Hải, Đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên đảo Thổ Châu và huyện đảo Kiên Hải trong năm 2021.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng chính quyền, quân và dân xã Thổ Châu và huyện Kiên Hải đã đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, cuộc sống của người dân ngày càng phát triển.

Phát biểu tại các nơi đến thăm và chúc Tết, thay mặt đoàn cán bộ, Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt, Tư lệnh Quân khu 9 đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Thổ Châu và huyện Kiên Hải.

leftcenterrightdel
 Tặng quà các cơ quan, đơn vị. 

Đồng chí Tư lệnh Quân khu 9 cũng đã chia sẻ những khó khăn mà nhân dân, cán bộ, chiến sĩ trên các đảo phải vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại nơi có vị trí quan trọng về quốc phòng - an ninh phía Tây Nam của Tổ quốc.

Đồng thời, Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt cũng thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Thổ Châu và huyện Kiên Hải cùng các cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Nhân dịp năm mới, Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt căn dặn các đơn vị tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết, thực hiện tốt các chế độ tết cho bộ đội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu năm mới.

Cùng đó, Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt nhấn mạnh: Lực lượng vũ trang Quân khu 9 nói riêng trong đó có quân, dân xã đảo Thổ Châu và huyện đảo Kiên Hải cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng chiến đấu, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển, đảo trong giai đoạn mới.

Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨ