Tham gia hội thao có sự tham gia của 13 đội thi, với 442 vận động viên là lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) đến từ 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hội thao diễn ra trong một ngày, các vận động viên tranh tài ở các nội dung: Bắn súng quân dụng, ba môn quân sự phối hợp (bắn súng tiểu liên AK, chạy vũ trang, ném lựu đạn xã trúng hướng), võ chiến đấu, bơi vũ trang.

leftcenterrightdel
Các vận động viên tham gia nội dung thi chạy vũ trang. 

Thiếu tá Vàng Mí Sò, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Quản Bạ cho biết: “Hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả công tác tổ chức xây dựng huấn luyện, rèn luyện thể lực của lực lượng DQTV. Thông qua hội thao tạo khí thế thi đua sôi nổi trên địa bàn, rèn luyện thể lực, phát huy sức mạnh tổng hợp; đồng thời khơi dậy truyền thống cách mạng của dân tộc”.

leftcenterrightdel
Các vận động viên tham gia nội dung thi bắn súng. 

Cũng theo Thiếu tá Vàng Mí Sò, đây cũng là dịp để lực lượng DQTV sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có các tình huống sẵn sàng về quân sự, quốc phòng của địa phương, đáp ứng công tác bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, khu vực phòng thủ huyện vững chắc theo đúng Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị.

Kết thúc hội thao, các nội dung thi đấu đạt mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn về người, vũ khí trang bị kỹ thuật. Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho xã Cán Tỷ; đồng giải Nhì là xã Lùng Tám, xã Tả Ván và đồng giải Ba là xã Nghĩa Thuận, xã Quản Bạ. Đồng thời, trao các giải nhất, nhì, ba của từng nội dung cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao Giải nhất, nhì, ba toàn đoàn. 

Qua hội thao, Ban CHQS huyện Quản Bạ sẽ tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao tập trung tập luyện để tham gia hội thao DQTV cấp tỉnh trong thời gian tới đây.

Tin, ảnh: HÀ LINH – HOÀNG CHÍNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.