Với tình huống giả định, ngày N-3 đã xảy ra cháy rừng tại thôn Lung Luề (xã Linh Phú), thôn Làng Khây 1 (xã Kiên Đài), thôn Đèo Chắp (xã Hòa Phú) và thôn Hùng Tiến (xã Hùng Mỹ) thuộc huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Đến 4 giờ ngày 28-11, trên địa bàn thôn Hùng Tiến xảy ra cháy rừng với mức độ nghiêm trọng hơn. Do thời tiết hanh khô, gió lớn, các đám cháy tiếp tục lan rộng và bùng phát.

leftcenterrightdel

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang và các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh trao quà tặng các lực lượng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập.

Ngay sau khi nhận được thông tin của các xã, Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 huyện Chiêm Hóa đã tổ chức triệu tập hội nghị khẩn cấp để đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn; tổ chức hiệp đồng, giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang huyện, nhanh chóng cơ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương nhanh dập tắt các đám cháy.

Trong quá trình diễn tập, huyện Chiêm Hóa đã xử lý các tình huống linh hoạt, sát thực tế. Các lực lượng đã thực hành diễn tập đúng ý định, chặt chẽ, hiệu quả, huy động lực lượng, phương tiện bảo đảm kịp thời; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá đạt kết quả xuất sắc.

Tin, ảnh: ĐĂNG NINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.