Phát biểu khai mạc hội nghị, Thiếu tướng, GS, TS Nguyễn Trường Giang, Cục trưởng Cục Quân y nhấn mạnh: Hội nghị đã nhận được sự quan tâm của các thầy thuốc, các nhà khoa học từ hầu hết các bệnh viện, các đơn vị quân y trong toàn quân. Đặc biệt, có cả các chuyên gia từ Hội Đông y Việt Nam, Cục Quản lý Y dược cổ truyền, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương... Hội nghị là cơ hội quý để các thầy thuốc y học cổ truyền học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, lan tỏa sự đoàn kết, gắn bó, góp phần xây dựng và phát triển chuyên ngành y dược học cổ truyền trong quân đội.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Trường Giang phát biểu khai mạc hội nghị. 

Tại hội nghị, các ý kiến đã đánh giá về thực trạng và công tác phát triển y dược học cổ truyền điều trị bệnh trong quân đội. Theo đó, công tác y dược học cổ truyền quân đội thời gian qua đã được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm đúng mức.

Các đơn vị quân y đã được củng cố, tăng cường về lực lượng y học cổ truyền, bổ sung cơ sở vật chất, doanh trại, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị hiệu quả những bệnh thường gặp, chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu của bộ đội ngay tại đơn vị và điều trị thành công những bệnh khó, bệnh mạn tính tại các bệnh viện.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Hệ thống y học cổ truyền trong quân đội nhiều năm qua đã tích cực tham gia các hoạt động kết hợp quân-dân y, gắn kết chặt chẽ với các cơ sở y học cổ truyền của địa phương, nâng cao năng lực chuyên môn và củng cố chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tại hội nghị, qua hai phiên, các đại biểu, đội ngũ y, bác sĩ đến từ các bệnh viện, đơn vị trong toàn quân cũng đã tiến hành trao đổi công tác chuyên môn về sử dụng y học cổ truyền để điều trị các mặt bệnh hiện nay; trong đó có cả kinh nghiệm sử dụng y học cổ truyền để điều trị Covid-19.

Tin, ảnh: CẨM THANH