Dự chương trình có các đồng chí: Đại tá Phạm Văn Hồng, Phó chính ủy Sư đoàn 9, Quân đoàn 4; Đại tá Tạ Xuân Thế, Phó trưởng Phòng Điều trị, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần.

Tại chương trình, ban tổ chức đã quán triệt nội dung, chương trình truyền thông và tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá, tuyên truyền nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tác hại của  thuốc lá. Các báo cáo viên cũng tuyên truyền đến đại biểu, cán bộ, chiến sĩ đơn vị những tác hại của việc sử dụng thuốc lá trực tiếp và ảnh hưởng nghiêm trọng của việc hút thuốc lá thụ động, những nội dung cơ bản về cai nghiện thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc trong quân đội.

leftcenterrightdel

Báo cáo viên tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá tại chương trình. 

 

Thông qua chương trình tập huấn giúp cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9 trang bị thêm kiến thức, cập nhật các thông tin mới nhất về tác hại của thuốc lá, nắm được các nội dung chính trong Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng môi trường trong quân đội nói chung, Sư đoàn 9 nói riêng không khói thuốc.

Thời gian tới, Sư đoàn 9 sẽ đẩy mạnh phát động thi đua với các tiêu chí: Đơn vị không có cán bộ, chiến sĩ hút thuốc lá, tổ chức ký cam kết thi đua thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu cùng cán bộ, chiến sĩ tham dự chương trình tập huấn.

Theo Đại tá Phạm Văn Hồng, Phó chính ủy Sư đoàn 9, việc xây dựng môi trường không khói thuốc trong thời gian tới cần có sự vào cuộc quyết liệt, chung tay của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong công tác tuyên truyền, giám sát, kiểm tra thường xuyên tại các đơn vị đã ký cam kết thực hiện môi trường không khói thuốc lá. Từng cơ quan, đơn vị cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về tác hại thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn về tác hại của thuốc lá đến cán bộ, chiến sĩ bảo đảm thường xuyên, liên tục. 

Tin, ảnh: NGUYỄN NGÂN – THANH HÙNG