Thiếu tướng Cao Phi Hùng, Phó tư lệnh Quân khu 5; Đại tá, PGS, TS Dương Hồng Anh, Phó bí thư Đảng ủy, Phó viện trưởng Viện LSQS, Ủy viên Hội đồng Biên tập Tạp chí LSQS chủ trì hội nghị.

leftcenterrightdel

Đại tá, Thạc sĩ Đỗ Mạnh Cường, Tổng biên tập Tạp chí Lịch sử quân sự phát biểu tại hội nghị. 

Tại hội nghị, Đại tá, Thạc sĩ Đỗ Mạnh Cường, Tổng biên tập Tạp chí LSQS cho biết, từ tháng 3-2019 đến tháng 9-2023, Tạp chí LSQS đã hoàn thành xuất bản, phát hành 54 số tạp chí định kỳ hằng tháng. Trong đó xuất bản vượt tiến độ, kế hoạch 32 số tạp chí đặc biệt và chuyên đề. Số lượng bài viết của cộng tác viên khu vực miền Trung là 82/560 bài viết của cộng tác viên trên cả nước (chiếm khoảng 15%).

Trong khâu biên tập, xuất bản, tạp chí LSQS đã có nhiều đổi mới trong nghiên cứu, ứng dụng hiệu quả thành tựu công nghệ thông tin, đảm bảo cho ấn phẩm phát hành có hàm lượng khoa học cao, hình thức trình bày ngày càng được cải tiến.

Thời gian tới, tạp chí LSQS xác định giữ vững tôn chỉ, mục đích hoạt động trên cơ sở bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội đồng Chỉ đạo Tạp chí và Hội Nhà báo Việt Nam về công tác báo chí, xuất bản. Bên cạnh đó, tăng cường thực hiện quy trình phản biện kín nhằm nâng cao chất lượng khoa học của các bài đăng, không ngừng đổi mới hình thức trình bày, mở rộng phạm vi phát hành, thu hút ngày càng đông đảo bạn đọc trong và ngoài Quân đội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao vai trò cung cấp những kiến thức có hệ thống và toàn diện về LSQS Việt Nam của tạp chí, là kênh thông tin quan trọng góp phần nâng cao nhận thức cả về lý luận và thực tiễn, khả năng tư duy cho cán bộ các cấp để áp dụng vào thực tiễn công tác.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh hội nghị cộng tác viên Tạp chí Lịch sử quân sự khu vực miền Trung năm 2023.
leftcenterrightdel
Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá, PGS, TS Dương Hồng Anh, Phó viện trưởng Viện LSQS khẳng định, sự đóng góp của các cộng tác viên cho tạp chí thời gian qua là “mạch nguồn sống”, góp phần quan trọng tạo nên vị thế và uy tín của một tạp chí khoa học chuyên ngành, cơ quan ngôn luận của ngành LSQS toàn quân và Viện LSQS. Tạp chí sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các đại biểu để tiếp tục xây dựng tạp chí ngày càng chất lượng và đa dạng hơn về nội dung để phục vụ bạn đọc.

Tin, ảnh: KIM NGÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.