Thượng tướng Lương Đình Hồng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quốc phòng và Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân đồng chủ trì.

Buổi tọa đàm nhằm làm rõ tình hình tổ chức, biên chế, số chất lượng của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược đã qua đào tạo tại Học viện Quốc phòng đang công tác trong các đơn vị Quân chủng Hải quân; tình hình, nhiệm vụ xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh trên biển của địa phương nơi các đơn vị Hải quân đóng quân; nội dung, thời gian, chương trình, đối tượng đầu vào đào tạo tại Học viện Quốc phòng.

leftcenterrightdel
Quang cảnh tọa đàm 

Hiện nay số lượng cán bộ của Quân chủng Hải quân cơ bản đáp ứng được nhu cầu cho phát triển lực lượng và thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tại các cơ quan, đơn vị của Quân chủng, các đồng chí cán bộ được đào tạo, bồi dưỡng ở Học viện Quốc phòng sau khi tốt nghiệp cơ bản được bổ nhiệm đúng chức danh quy hoạch, quá trình công tác đã phát huy được kiến thức vào hoạt động thực tiễn.

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã tập trung phân tích, làm rõ những kết quả đã đạt được và đề xuất những giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược tại Học viện Quốc phòng trong thời gian tới.

Học viện Quốc phòng sẽ tiếp tục tọa đàm, khảo sát tại các đơn vị trong toàn quân để làm cơ sở xây dựng, bổ sung, hoàn thiện chương trình đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lượng tại Học viện và báo cáo với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng quyết định.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH