Cuộc diễn tập nhằm rèn luyện tác phong chỉ huy, phương pháp công tác của đội ngũ cán bộ, giảng viên khung của Học viện; củng cố kiến thức, vận dụng lý luận vào thực tiễn, nâng cao năng lực thực hành cho học viên đào tạo chủ nhiệm hậu cần - kỹ thuật cấp trung (lữ) đoàn; bổ sung nội dung, phương pháp huấn luyện góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao.

leftcenterrightdel

Các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện Hậu cần trao đổi nội dung văn kiện diễn tập với bộ phận đạo diễn.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phan Tùng Sơn, Giám đốc Học viện Hậu cần định hướng phương pháp thực hiện một số nội dung cho học viên trong diễn tập.
leftcenterrightdel
 Bộ phận tổng đạo diễn.

Với đề mục "Trung đoàn, sư đoàn bộ binh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu tiến công vào khu vực địch phòng ngự", nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và có tham gia của cán bộ Tổng cục Hậu cần, Tổng cục Kỹ thuật, chỉ huy các đơn vị thuộc Quân khu 1 và Quân khu 2, qua 6 ngày thực hành diễn tập, các thành phần đã hoàn thành tốt nội dung, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

leftcenterrightdel
 Bồi dưỡng tổ nội dung.
leftcenterrightdel
 Cuộc diễn tập ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi, điều hành các khung tập.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Học viên trên các cương vị thực hiện nội dung diễn tập.

Thiếu tướng Phan Tùng Sơn, Giám đốc Học viện Hậu cần, cho biết: Đây là lần đầu tiên Học viện Hậu cần tổ chức diễn tập cho đối tượng đào tạo Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật, nhằm đáp ứng kịp thời thực tiễn sáp nhập cơ quan hậu cần - kỹ thuật ở các cấp trong toàn quân. Đặc biệt, điểm mới trong cuộc diễn tập lần này là việc tổ chức sở chỉ huy sư đoàn và trung đoàn với đầy đủ các cơ quan, diễn tập liên thông giữa các cấp, các ngành; các tình huống được xây dựng ở nhiều cấp, nhiều vai, đạo diễn xuyên suốt quá trình diễn tập; học viên được tham gia các hoạt động của hội đồng cung cấp các địa phương, phối hợp bảo đảm cho các đơn vị chiến đấu...

"Thông qua diễn tập, rút kinh nghiệm, bổ sung hoàn thiện lý luận, nội dung, phương pháp tổ chức chuẩn bị, điều hành và bảo đảm cho diễn tập các khóa tiếp theo đạt kết quả tốt hơn" - Thiếu tướng Phan Tùng Sơn nhấn mạnh.

Tin, ảnh: SƠN BÌNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.