Tham gia Học kỳ trong Quân đội” khóa XVI, năm 2024 có 100 em học sinh đến từ các trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, được chia thành 10 tiểu đội. Chương trình sẽ diễn ra trong 10 ngày tại Trung đoàn 894 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi lễ xuất quân, em Trần Khánh My, chiến sĩ của Tiểu đội 6, “Học kỳ quân đội” khóa XIV năm 2024 chia sẻ: "Tham gia chương trình, chúng em có được sự trải nghiệm bổ ích với nhiều bài học hay và ý nghĩa về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; nơi giúp chúng em có thể rèn luyện ý thức tự lập; giữ gìn kỷ cương, kỷ luật; phát triển các kỹ năng sống cần thiết và đặc biệt là tinh thần đoàn kết... Đây sẽ là môi trường tốt để chúng em rèn luyện, trưởng thành hơn".

leftcenterrightdel

Các em học sinh tham gia Học kỳ trong Quân đội. 

Phụ huynh Nguyễn Chí Tài chia sẻ: "Trong bối cảnh xã hội hiện nay, việc cho con em mình tham gia một chương trình trải nghiệm thực tế như “Học kỳ trong Quân đội” là một cơ hội tốt để các con rời xa điện thoại, màn hình tivi, máy tính và phất phới hòa mình vào cuộc sống thực tế, tránh xa thế giới ảo, được rèn luyện bản thân về cả thể chất lẫn tinh thần. Là những người làm cha, làm mẹ, chúng tôi luôn mong muốn con mình không chỉ thành công trong học tập mà còn phải phát triển toàn diện về nhân cách và kỹ năng sống.

leftcenterrightdel
Học kỳ trong quân đội là chương trình được đông đảo phụ huynh và học sinh đánh giá cao. 

“Học kỳ trong quân đội” là một chương trình được dư luận xã hội đánh giá cao, thông qua chương trình nhằm trang bị kiến thức quốc phòng và an ninh, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống văn hóa dân tộc, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó cho thanh thiếu nhi. Đồng thời, trang bị và phát triển kỹ năng xã hội cho thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động cụ thể như dã ngoại, sinh hoạt, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức làm việc theo nhóm, thuyết trình, thể hiện mình trước tập thể, thực hiện các chế độ nội vụ, giờ giấc ngủ nghỉ tác phong như một quân nhân thực sự. Từ đó, giúp cho các “chiến sĩ nhí" có thói quen tốt, từ bỏ thói quen xấu, biết trân trọng tình cảm tốt đẹp với người thân. Các hoạt động trong chương trình đều hướng thanh thiếu nhi đến các hoạt động tập thể, xã hội và cộng đồng, tránh xa các tệ nạn xã hội và những sinh hoạt không lành mạnh.

Tin, ảnh: VĂN ĐÔNG- VĨNH NGHỊ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.