Sau hơn 2 tháng triển khai thi công xây dựng, công trình Tượng đài "Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng" của tác giả Vũ Trọng Khôi đã hoàn thành theo đúng thiết kế, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và thẩm mỹ. 

leftcenterrightdel

Toàn cảnh buổi lễ khánh thành.

Tượng được tạc bằng đá tự nhiên, được chạm khắc tại TP Đà Nẵng, có chiều cao là 1,79m, chiều dài 1,25m, chiều rộng 0,99m, nặng 4,5 tấn. Tổng chiều cao của cả tượng và bệ tượng là 3,98m. Khuôn viên xung quanh của Tượng đài được trồng cây xanh, cỏ và hàng cây vú sữa, hệ thống đèn chiếu sáng và hệ thống chậu cây cảnh phù hợp.

Công trình có tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng, do Tỉnh đoàn Đắk Lắk; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Krông Năng, huyện Krông Búk, thị xã Buôn Hồ và sự nỗ lực, đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn của cán bộ, chiến sĩ đơn vị thực hiện.

leftcenterrightdel

Đại diện các đơn vị cắt băng khánh thành tại Tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng”.

Đây là công trình thứ 5 được các đơn vị phối hợp thực hiện trên địa bàn tỉnh. Trước đó, các đơn vị cũng đã xây dựng và bàn giao công trình Tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng” tại Đồn Biên phòng Bo Heng, Yok M’Bre, Ia Rvê và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê.

Tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng” là công trình có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc, là nơi để đơn vị báo công lên Bác Hồ những thành tích nổi bật trong công tác và nhắc nhở mỗi cán bộ, chiến sĩ phải đoàn kết, thống nhất, cùng nhau quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn. Đồng thời, động viên, khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Tin, ảnh: LÂN NGUYỄN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.