Tham dự về nguồn có lãnh đạo Quân khu 7, Cục Chính trị Quân khu và hơn 200 cán bộ, đoàn viên, hội viên tiêu biểu của các tổ chức quần chúng đến từ các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu.

leftcenterrightdel
Đoàn tham quan tại Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Trung ương cục Miền Nam ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. 

 Tại buổi về nguồn, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Đặc biệt Trung ương Cục Miền Nam ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và hứa sẽ học tập, tu dưỡng, rèn luyện, công tác tốt xứng đáng với các anh hùng liệt sĩ..

leftcenterrightdel
 Tham quan nhà truyền thống Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Đặc biệt Trung ương Cục Miền Nam.

Nhân dịp này, đoàn đã tham quan, tìm hiểu học tập truyền thống tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Đặc biệt Trung ương Cục Miền Nam và đến thăm, tặng quà các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ở tỉnh Tây Ninh.

leftcenterrightdel
Tham quan Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Đặc biệt Trung ương Cục Miền Nam. 

Chiều cùng ngày, đoàn tổ chức họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Công đoàn Quốc phòng (6-3-1949/6-3-2023); 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3-1910/8-3-2023); 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Sư đoàn 5 (Quân khu 7) và tham quan các mô hình hoạt động tiêu biểu của các tổ chức quần chúng Sư đoàn 5.   

Tin, ảnh: NGUYỄN THỊ THU HÒA